Nông nghiệp công nghệ cao
01:47 13/10/18

Nông nghiệp công nghệ cao là một trong những lĩnh vực đầu tư trọng điểm của FLC với tổng vốn đầu tư dự kiến đạt 1,5 tỷ USD giai đoạn 2018 – 2020 và quỹ đất lên tới hàng chục ngàn ha trải dài trên nhiều tỉnh thành Việt Nam như Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Thanh Hóa….

Bên cạnh hoạt động trực tiếp gieo trồng, chế biến và phân phối, việc xây dựng thương hiệu nông sản đặc trưng vùng miền cũng là một chiến lược phát triển trọng tâm của FLC. Theo đó, tập đoàn sẽ thực hiện liên kết với các hợp tác xã, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình sản xuất, đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

Dự kiến đến 2020, FLC sẽ cung cấp cho thị trường 3.500.000 tấn rau quả, quỹ đất nông nghiệp ước đạt 40.000 ha, trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất, chế biến và xuất nhập khẩu nông sản, tạo động lực thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững với trình độ chuyên môn hóa cao, qua đó góp phần hình thành một hệ sinh thái nông nghiệp xanh, sạch, bền vững cho tương lai.