Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Yếu tố tạo nên sức hút không bao giờ cũ cho Hạ Long
09:40 19/12/19
Trở lại danh sách tin tức
Sở hữu di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO vinh danh, thành phố vịnh nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung ngày càng chứng tỏ sức hút với du khách trong và ngoài nước.

“Việt Nam đang có nhiều đổi mới rất ấn tượng”, sáng lập viên và thành viên Hội đồng quản trị Quỹ Diễn đàn đổi mới thế giới – Axel Schultze đã nhận xét bên lề Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia (Tech Fest) 2019 vừa diễn ra tại Hạ Long đầu tháng 12 vừa qua.  Một trong những thay đổi được ông đánh giá cao là dịch vụ du lịch có nhiều cải thiện tích cực tại Việt Nam, cụ thể là Hạ Long.

Sức bật từ trải nghiệm mới

“Sau chuyến đi dài, tôi vừa đặt chân tới sảnh thì được nhân viên phục vụ lập tức mời dùng trà mật ong. Thông thường nhân viên sẽ hỏi “Tôi có thể giúp gì cho quý khách”, nhưng trong trường hợp này, các bạn đã đủ tinh tế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay khi họ vừa xuất hiện”, vị tỷ phú này nói về trải nghiệm đầu tiên của mình tại quần thể du lịch FLC Hạ Long, địa điểm diễn ra lễ khai mạc của Tech Fest 2019.

Những trải nghiệm này đã khiến hành trình Hạ Long của vị tỷ phú trở nên đáng nhớ hơn, bên cạnh ấn tượng đặc biệt về thành phố biển nằm nép mình bên kỳ quan thiên nhiên đã hai lần được UNESCO vinh danh. “Tôi hy vọng sẽ có dịp quay lại Hạ Long vào thời gian gần nhất”, ông khẳng định.

Cảm xúc của những vị khách quốc tế như Axel Schultze nói lên nhiều điều về sự thay đổi diện mạo du lịch của Hạ Long trong vài năm trở lại đây, vốn được thể hiện phần nào qua những con số ấn tượng như 11,3 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm, doanh thu 22.000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ.

Nếu như trước đây, du khách đến Hạ Long chỉ có thể tham quan vịnh biển trên tàu gỗ thô sơ thì giờ đây, trải nghiệm về vùng đất di sản có rất nhiều khác biệt. Bạn sẽ thấy sự hiện diện của Bảo tàng tỉnh, Cung Quy hoạch, hay những tổ hợp, quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp như FLC Hạ Long, địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quan trọng gần đây của Quảng Ninh.

Huyền thoại golf Greg Norman đến FLC Hạ Long để tận hưởng những cú swing đầy mê hoặc với tầm view trọn vịnh.

Những công trình như FLC Hạ Long đang khoác lên thành phố biển tấm áo mới, để những kiến trúc hiện đại có thể kết hợp với khung cảnh hùng vĩ kỳ ảo vốn có, giúp Hạ Long thêm toả sáng.Tọa lạc trên độ cao 100 m, thu trọn khung cảnh Hạ Long trong tầm mắt, công trình này là một trong những điểm đến được yêu thích tại Hạ Long gần đây. FLC Hạ Long mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo: Tiệc trà chiều kiểu Anh với khung cảnh vịnh biển mênh mang qua cửa sổ, tiệc nhẹ trên du thuyền FLC Albatross sang trọng, hay những cú swing thách thức trên sân golf 18 hố FLC Golf Club Halong (top 3 sân golf đẹp nhất thế giới do tạp chí Golf Inc của Mỹ bình chọn).

Điểm hẹn của sự kiện quốc tế

Hạ tầng đồng bộ và sự xuất hiện của những quần thể nghỉ dưỡng cao cấp cũng đang đưa Quảng Ninh trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các sự kiện lớn trong và ngoài nước.

Đến nay, Quảng Ninh có hơn 20.000 phòng thuộc 1.380 cơ sở lưu trú, trong đó có 214 khách sạn, cùng 32 tour tuyến, 78 điểm du lịch, hơn 500 tàu, hàng nghìn phương tiện chuyên chở đường bộ khác nhau. Tăng trưởng kinh tế chung và nỗ lực đầu tư riêng đang mở ra cho vùng đất này những cơ hội để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch MICE (hội thảo, hội nghị) ở tầm cỡ quốc tế.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là đến năm 2020 cố gắng đẩy thị phần này lên 30-35%. Hiện nay, ước tính Quảng Ninh mới đạt 15-20%. Du lịch MICE sẽ tạo thương hiệu cho điểm đến Quảng Ninh, cũng như gia tăng giá trị GDP của ngành dịch vụ so với công nghiệp và nông nghiệp”.

Du khách quốc tế thăm vịnh Hạ Long trên du thuyền Albatross, một dịch vụ tại FLC Hạ Long.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, du lịch tại Quảng Ninh cũng đang nỗ lực góp phần thực hiện mục tiêu này, trong đó có FLC Hạ Long.

Ra mắt vào đầu năm 2018, với sức chứa hơn 1.500 khách cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, Trung tâm hội nghị quốc tế của FLC Hạ Long là điểm sáng của du lịch MICE tại Quảng Ninh. Nơi đây được chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện lớn như Diễn đàn du lịch châu Á ATF 2019, Bế mạc năm du lịch quốc gia 2018, Carnaval Hạ Long 2019, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Tech Fest) 2019…

Tháng 10 năm nay, vượt qua 17 thương hiệu nổi tiếng, FLC Hạ Long đã được vinh danh là “Khách sạn hội nghị hàng đầu châu Á” tại Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Đóng vai trò chủ đạo trong phân khúc du lịch MICE, các công trình hội nghị, hội thảo luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức  quan tâm. Trong bối cảnh này, sự xuất hiện của những quần thể du lịch cao cấp như FLC Hạ Long sẽ là nền tảng vững chắc, góp phần để vùng đất di sản trở thành trung tâm du lịch MICE của Việt Nam trong tương lai gần.

Theo Zing.vn