Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Tập đoàn FLC và Đại học Luật đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực
15:20 20/12/19
Trở lại danh sách tin tức

Ngày 18/12/2019, tại trụ sở Tập đoàn FLC (Tòa nhà Bamboo Airways Tower) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận nguyên tắc hợp tác “Phối hợp đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Chuyển giao công nghệ” giữa Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và Tập đoàn FLC.

Tham dự sự kiện về phía ĐH Luật Hà Nội có ông Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường; ông Trần Quang Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách; bà Vũ Thị Lan Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT; ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hãng Hàng không Bamboo Airways. Lễ ký kết cũng có sự góp mặt của nhiều đại diện cấp cao đến từ Bộ Tư Pháp, Hội đồng trường ĐH Luật Hà Nội, Tập đoàn FLC cũng như các công ty thành viên.

Đại diện Tập đoàn FLC và Đại học Luật Hà Nội tham dự lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực quan trọng như: công tác đào tạo, bồi dưỡng; hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ; trao học bổng và hỗ trợ việc làm cho học viên, sinh viên.

Trong đó, đáng chú ý, ĐH Luật Hà Nội sẽ hỗ trợ tư vấn cho Tập đoàn FLC trong quá trình thành lập và phát triển của Trường Đại học FLC tại Hạ Long; còn Tập đoàn FLC sẽ nghiên cứu xây dựng các gói học bổng hoặc tài trợ gắn với chương trình hợp tác, đào tạo cụ thể tại ĐH Luật Hà Nội. Tập đoàn FLC đồng thời tạo điều kiện thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và hỗ trợ các hoạt động của học viên, sinh viên ĐH Luật Hà Nội.

Khẳng định sự gắn bó chặt chẽ trong các mảng kinh doanh đa lĩnh vực của Tập đoàn FLC và hoạt động của ĐH Luật Hà Nội, ông Lê Thành Vinh – Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC cho rằng đây chính là nền tảng quan trọng để hai bên có thể mở rộng các quan hệ hợp tác bền vững trong tương lai. Cũng theo ông Vinh, môi trường kinh doanh năng động tại một một doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như FLC sẽ mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ĐH Luật Hà Nội, đặc biệt trong nhiều lĩnh vực như hàng không, giáo dục, tư vấn pháp lý…

Đồng tình với nhận định trên, ông Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Luật Hà Nội cũng cho rằng với những lĩnh vực mà Tập đoàn FLC đang triển khai đầu tư thì Đào tạo – Giáo dục – Nghiên cứu khoa học sẽ là lĩnh vực mà hai bên có thể tương tác, chia sẻ thành công để cùng phát triển.

“Chúng tôi mong rằng Tập đoàn FLC sẽ đồng hành với nhà trường để góp phần xây dựng ĐH Luật Hà Nội phát triển mạnh mẽ theo đúng các định hướng, mục tiêu đã đặt ra”, ông Hùng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hãng Hàng không Bamboo Airways gửi tặng Hội đồng trường, Đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên công tác tại ĐH Luật Hà Nội món quà thẻ thành viên Bamboo Airways

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho hay trong 14 lãnh đạo cấp cao của FLC thì có đến 9 lãnh đạo đã trưởng thành từ ĐH Luật Hà Nội. Đây cũng là lý do Tập đoàn FLC luôn mong muốn đồng hành, sát cánh cùng ĐH Luật Hà Nội trong quá trình xây dựng, phát triển. Lễ ký kết hợp tác chính thức hôm nay đã đặt dấu mốc quan trọng trong trao đổi hợp tác giữa hai bên, thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và nhà trường để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho không chỉ riêng Tập đoàn FLC mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.