Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
FLC tiếp sức Gia Lai 5 tỷ phòng chống dịch, nối dài hành trình chung tay từ Bắc vào Nam
09:26 02/07/21
Trở lại danh sách tin tức

Gia Lai là điểm đến tiếp theo trong hành trình chung tay chống dịch của FLC, sau hàng loạt tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Bạc Liêu, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Tĩnh

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC trao tặng Gia Lai 5 tỷ đồng tiền mặt ủng hộ chương trình tiêm vaccine và phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 1/7/2021, Tập đoàn FLC đã trao tặng Gia Lai 5 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch và mua vaccine, góp phần đảm bảo tiêm phòng cho nhân dân toàn tỉnh trên diện rộng.

Đây là địa phương mới nhất tiếp nhận kinh phí ủng hộ của FLC, sau khi doanh nghiệp đã triển khai chương trình chung tay chống dịch trên hơn 10 tỉnh thành từ Bắc vào Nam và dự kiến sẽ tiếp tục giải ngân để ủng hộ Quỹ vaccine tại các địa phương trong thời gian tới.

Từ 28/5 đến nay, Gia Lai ghi nhận 4 ca nhiễm Covid cùng hàng ngàn trường hợp thuộc diện cách ly. Chính quyền tỉnh đang quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp để phòng chống Covid, đồng thời xúc tiến kế hoạch tiêm vaccine đợt 4 với dự kiến 100.000 liều trên địa bàn.

Trong bối cảnh này, việc huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ giúp Gia Lai mở rộng nguồn kinh phí cần thiết để mua sắm phương tiện, vật tư y tế và đảm bảo đời sống cho y, bác sĩ phòng chống dịch.

Đồng hành cùng nhiều tỉnh thành

Nhận định đợt dịch thứ 4 đang diễn biến vô cùng phức tạp, đại diện FLC hy vọng việc ủng hộ kinh phí sẽ phần nào góp sức cùng Chính phủ và các địa phương trong việc bổ sung thêm nguồn cung vaccine, giảm áp lực cho ngân sách. “Đây là trách nhiệm và cũng là cam kết đang được FLC thực hiện đồng bộ trên mọi lĩnh vực để có thể chung tay cùng cộng đồng một cách hiệu quả, thiết thực nhất”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

FLC là doanh nghiệp có nhiều lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ Covid – 19, bao gồm du lịch và hàng không. Tuy nhiên, tính riêng từ đầu 2020 đến nay, doanh nghiệp vẫn đồng hành cùng nhiều điểm nóng về dịch bệnh, thiên tai để chung tay mua sắm vật tư, thiết bị y tế chống Covid, xây nhà tình nghĩa, trao học bổng… với kinh phí hỗ trợ ước tính trên 150 tỷ đồng.

Gần đây nhất, doanh nghiệp trao tặng gần 15 tỷ đồng kinh phí cho Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Bình để ủng hộ quỹ vaccine  phòng Covid-19.

Trước đó, FLC chi viện thiết bị vật tư y tế cho Bắc Giang (3 hệ thống xét nghiệm Covid, xuất xứ Mỹ, trị giá gần 9 tỷ đồng);  Vĩnh Phúc (3,5 tỷ kinh phí và máy xét nghiệm Covid 19 Real-time PCR); Quảng Ninh (hệ thống xét nghiệm Real-time PCR mở tự động hoàn toàn); và ủng hộ thêm kinh phí cho Quỹ phòng chống dịch tại nhiều địa phương như Hải Dương, Hoà Bình, Bạc Liêu, quận Cầu Giấy (Hà Nội)…

FLC đồng hành cùng nhiều điểm nóng thiên tai, dịch bệnh với kinh phí hỗ trợ hơn 150 tỷ đồng từ đầu 2020 đến nay.

Xúc tiến mục tiêu kép

Bên cạnh những ủng hộ về tài chính, FLC cũng xúc tiến hàng loạt giải pháp kịp thời nhằm duy trì sản xuất kinh doanh, vừa đáp ứng phát triển kinh tế vừa bảo đảm chống dịch hiệu quả theo đúng mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra.

Hàng ngàn cán bộ, nhân viên tại nhiều đơn vị trực thuộc FLC, đặc biệt các đơn vị thường xuyên làm việc, tiếp xúc với khách hàng trong lĩnh vực hàng không, du lịch sân golf… đang được gấp rút tiêm vaccine phòng Covid – 19, góp phần tăng cường an toàn cho người lao động cũng như cộng đồng và đảm bảo hoạt động kinh doanh xuyên suốt.

Trong lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways thường xuyên tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế cũng như tài trợ hàng ngàn vé khứ hồi cho đội ngũ y bác sỹ, thiện nguyện… để chi viện cho các tỉnh thành ở nhiều thời điểm thiên tai hay dịch bệnh bùng phát. Tính riêng trong 2020, hãng đã vận chuyển miễn cước 100 tấn hàng hoá y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm nóng về thiên tai tại Việt Nam.

Đến nay, Bamboo Airways đã tham gia vận chuyển gần 8.500 hành khách là công dân nước ngoài (Litva, Séc, Anh, Ý, Hàn Quốc) và công dân Việt Nam (từ Philipines, Kuwait, Qatar, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Hàn Quốc, Úc) hồi hương; cùng gần 200 tấn hàng hoá vật tư y tế đến các quốc gia như Anh, Đức, Séc…

Năm 2020, Bamboo Airways đã vận chuyển miễn cước 100 tấn hàng hoá y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm nóng về thiên tai tại Việt Nam