Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
TCBC: Bamboo Airways cam kết hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch thông qua đường hàng không
09:39 12/04/19
Trở lại danh sách tin tức

Sự kiện là một phần trong chiến lược khai thác mạnh thị trường ngách, kết nối các điểm đến du lịch mới nổi trên cả nước, từ đó hướng tới tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, sớm đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của Việt Nam mà Bamboo Airways hướng tới.

Ngày 11/4/2019, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An – công bố tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ”, hãng hàng không Bamboo Airways đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An và Hiệp hội Du lịch TP. HCM.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ phối hợp, hỗ trợ hai hiệp hội trong 4 công tác chính, bao gồm trao đổi, chia sẻ thông tin; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; tuyên truyền, xúc tiến du lịch và phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam.

Phát huy lợi thế của từng đơn vị, thỏa thuận hợp tác được kỳ vọng sẽ xây dựng được những sản phẩm tour du lịch đặc thù theo hành trình “Du lịch về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ”, khai thác triệt để các nguồn lực để phát huy hết mức lợi thế so sánh mỗi địa phương, từ đó phát triển thị trường, tăng cường trao đổi khách giữa Nghệ An và TP. HCM bằng đường hàng không.

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP. HCM cho biết thỏa thuận hợp tác với Bamboo Airways là một sự kiện được Hiệp hội trông đợi, đóng vai trò như một bước khởi đầu cho sự gắn kết giữa hai thị trường du lịch. Người đứng đầu hiệp hội cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways để trao đổi thông tin thường xuyên, liên tục về kế hoạch, tình hình thị trường, các sản phẩm tour tuyến để có những chương trình ưu đãi phù hợp nhất, hấp dẫn nhất dành cho khách hàng.

Bắt đầu khai thác thương mại từ tháng 1/2019, Bamboo Airways xác định Nghệ An là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược hoạt động. Hãng đang vận hành 4 đường bay kết nối TP. Vinh với các đô thị lớn, đặt mục tiêu tăng tần suất khai thác các chuyến nội địa tại Cảng hàng không Vinh lên ít nhất là 20 chuyến khứ hồi/ngày, và mở các đường bay quốc tế từ đây tới các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan và Singapore.

Thông qua hàng không, Bamboo Airways hy vọng đóng góp vào công cuộc thu hút đầu tư, tăng cường liên kết vùng giữa Nghệ An và các trung tâm du lịch – kinh tế – văn hoá – xã hội lớn trên cả nước, tiến tới mục tiêu xây dựng TP. Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung thành đầu mối giao thông – kinh tế quan trọng của Việt Nam cũng như khu vực.

“Mục tiêu, ý nghĩa của sự kiện hợp tác lần này mang tính tương thích với tầm nhìn dài hạn của Bamboo Airways, đó là tập trung khai thác mạnh thị trường ngách, kết nối các điểm đến du lịch mới nổi trên cả nước, từ đó hướng tới tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, sớm đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của Việt Nam”, Bà Võ Thị Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Thành lập vào năm 2017, Bamboo Airways là hãng hàng không mô hình Hybrid – mô hình vận chuyển tân tiến đang là xu hướng trên thế giới.

Bamboo Airways hiện đang khai thác 17 đường bay nội địa nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng, bắt đầu khai thác các đường bay quốc tế với điểm đến đầu tiên là Nhật Bản trong tháng 4/2019. Quý II/2019, hãng lên kế hoạch tiếp tục mở các đường bay quốc tế mới tới Hàn Quốc, Singapore…, sau đó là Châu Âu, Châu Á, Châu Úc, Châu Mỹ…

Để phục vụ kế hoạch bay quốc tế, Bamboo Airways đã ký thoả thuận mua 30 máy bay Boeing 787 Dreamliner và 50 máy bay Airbus A321 Neo, tổng trị giá niêm yết gần 18 tỷ USD. Đây là một phần của tiến trình phát triển đội bay theo hướng chuẩn hoá các dòng tàu bay, với Airbus A321 Neo cho dòng máy bay thân hẹp, và Boeing 787 Dreamliner cho dòng máy bay thân rộng.