Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
TẬP ĐOÀN FLC VÀ SAMSUNG THÚC ĐẨY HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN
20:31 08/04/21
Trở lại danh sách tin tức

Ngày 8/4/2021 tại tòa nhà Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy, Hà Nội, Tập đoàn FLC và Samsung Vina đã có buổi làm việc về các nội dung đã thực hiện sau hơn 1 năm ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược, đồng thời đưa ra những định hướng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên trong bối cảnh mới.

Buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Samsung Vina

Dấu ấn tích cực

Đánh giá cao thoả thuận hợp tác chiến lược được ký kết giữa Samsung và FLC, ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hơn một năm kể từ khi thỏa thuận hợp tác được ký kết, hai bên đã có những hợp tác cụ thể với nhiều kết quả tích cực.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways phát biểu tại sự kiện

Dựa trên những điểm tương đồng về hệ sinh thái rộng khắp, FLC và Samsung đã bước đầu tiếp cận và đưa các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh dần lan tỏa, hiện diện phổ biến trong hệ sinh thái của mỗi bên.

Đơn cử, trong lĩnh vực hàng không, hai bên đã tiến hành những hợp đồng giá trị lớn về việc vận chuyển hàng hóa của Samsung trên các chuyến bay Bamboo Airways từ Việt Nam đến một số thị trường quốc tế. Hay Bamboo Airways cũng đã trở thành lựa chọn di chuyển chính thức và ưu tiên hàng đầu nhằm nâng cao trải nghiệm và tiện nghi cho cán bộ nhân viên cũng như đối tác của Samsung.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm điện tử thông minh của Samsung cũng đã hiện hữu và góp phần hiệu quả vào việc tối ưu tiện ích trong các dự án bất động sản cao cấp do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư như: dự án khách sạn 5 sao FLC Grand Hotel Quy Nhon 1.500 phòng, dự án Club House FLC Quảng Bình, Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc…

Bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác chiến lược một cách toàn diện hơn nữa, bà Nguyễn Y Mai – Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung Vina cho biết trong thời gian tới, Samsung và FLC sẽ cùng bàn thảo để tiếp tục đưa ra những hợp tác chi tiết trên nhiều lĩnh vực mở rộng. Qua đó,  các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh của hai thương hiệu sẽ được khai thác, phối hợp hiệu quả nhất, trên tinh thần tối ưu được thế mạnh của cả hai.

Bà Nguyễn Y Mai – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung Vina phát biểu tại sự kiện

Thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược

Tại buổi làm việc, FLC và Samsung đã đề xuất nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược như: xây dựng các chính sách bán hàng và hậu mãi ưu đãi dành cho nhau; hay xây dựng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ liên kết với những ưu đãi riêng biệt dành cho tệp khách hàng cấp cao chung của cả hai bên…

Bên cạnh đó, cơ chế và phương thức quản lý chia sẻ dữ liệu cũng đã được đưa ra thảo luận và thống nhất để hướng đến quan hệ song phương giữa FLC và Samsung được triển khai mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Đặc biệt, trong bối cảnh Samsung đang tập trung chiến lược ra mắt thị trường loạt sản phẩm mới cao cấp trong năm 2021, bà Nguyễn Y Mai cho rằng đây sẽ là nền tảng để cả Samsung và FLC cùng liên kết tạo nên những sản phẩm, dịch vụ khác biệt, mang lại lợi ích tối ưu cho nhóm khách hàng cao cấp của hai bên.

Trong năm 2020 vừa qua, Tập đoàn FLC tiếp tục ghi thêm nhiều dấu ấn mới với việc khởi công nhiều dự án quy mô lớn trên cả nước và khánh thành khách sạn FLC Grand Hotel Quy Nhon quy mô 1.500 phòng, là khách sạn có quy mô phòng lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. FLC dự kiến sẽ phát triển và giới thiệu gần 20 dự án bất động sản trong 2021, cả trong lĩnh vực đô thị và nghỉ dưỡng.

Riêng với Bamboo Airways, Hãng trở thành một trong số ít hãng hàng không trên thế giới duy trì được sự tăng trưởng về mọi mặt trong 2020: thị phần chiếm khoảng 20% (gấp đôi so với năm trước), quy mô đội tàu bay mở rộng lên đến gần 30 tàu bay, hơn 60 đường bay đến thời điểm hiện tại và dự kiến sẽ phủ khắp mạng bay trong nước cũng như khai thác trên toàn bộ sân bay ở Việt Nam trong năm 2021.

Trong năm nay, Bamboo Airways đặt mục tiêu chính thức trở thành hãng hàng không 5 sao, đồng thời đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số đồng bộ, hướng tới là hãng hàng không số hoá đầu tiên tại Việt Nam.

Với sự nỗ lực đến từ cả hai phía, FLC và Samsung kỳ vọng các sản phẩm, dịch vụ riêng biệt của từng đơn vị sẽ được liên kết tối ưu, nhằm tạo ra một hệ sinh thái cộng hưởng thế mạnh, mang lại lợi ích bền vững cho tất cả các bên. Đồng thời tạo ra nền tảng vững chắc để tiếp tục nối dài những cơ hội hợp tác sâu rộng và bền vững hơn nữa giữa FLC và Samsung trong tương lai.