Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Tập đoàn FLC và Ngân hàng Quân đội thỏa thuận hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực trọng điểm
09:11 08/12/18
Trở lại danh sách tin tức

Nhiều nội dung hợp tác quan trọng đã được trao đổi, thảo luận và thống nhất về chủ trương trong buổi làm việc giữa Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC và Ngân hàng Quân đội (MB) vào đầu tháng 12/2018, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.

Buổi làm việc có sự tham dự của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC; ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng MB cùng các lãnh đạo cấp cao của hai đơn vị.

Tại sự kiện, lãnh đạo FLC đã giới thiệu chi tiết đến Ngân hàng MB các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn FLC nói chung, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản và hàng không .

Theo đó, bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi được Tập đoàn FLC định hướng đầu tư trọng điểm trên tất cả các phân khúc. Với bất động sản nghỉ dưỡng, FLC tập trung vào chiến lược phát triển chuỗi quần thể du lịch tại các danh thắng và các bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Mỗi dự án có quy mô từ vài trăm đến hàng nghìn hecta, được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế bao gồm khách sạn 5 sao, biệt thự, sân golf, trung tâm hội nghị, cùng với các dịch vụ tiện ích vui chơi giải trí, nhằm tạo nên hệ sinh thái du lịch khép kín, góp phần cải thiện diện mạo của ngành du lịch Việt Nam.

Bên cạnh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, FLC còn đầu tư và phát triển nhiều dự án khu đô thị cao cấp, bất động sản thương mại, văn phòng bán lẻ, cho thuê. Ước tính hàng ngàn  căn hộ chung cư, biệt thự, shophouse, liền kề…được cung cấp ra thị trường mỗi năm đang đáp ứng đáng kể nhu cầu lưu trú, phát triển thương mại, dịch vụ tại các đô thị lớn trên khắp Việt Nam.

Cùng với bất động sản, vận tải hàng không cũng là lĩnh vực trọng điểm của Tập đoàn FLC với thương hiệu Bamboo Airways, là hãng hàng không tư nhân định hướng dịch vụ 5 sao đầu tiên tại Việt Nam. Bamboo Airway dự kiến vận hành chuyến bay đầu tiên trong tháng 1/2019, với kế hoạch khai thác 37-40 đường bay ngay trong năm 2019 nhằm kết nối trực tiếp các điểm du lịch trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân cũng như du khách.

Đánh giá cao năng lực và uy tín của Tập đoàn FLC, đại diện MB bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến những cơ hội hợp tác giữa hai bên và cho rằng những khách hàng doanh nghiệp lớn như Tập đoàn FLC sẽ mang lại đóng góp không nhỏ trong quá trình phát triển sắp tới của MB. Đồng thời, lãnh đạo MB cũng kỳ vọng hai bên sẽ phát triển được nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau để đem đến hệ sinh thái độc đáo tạo giá trị gia tăng cho khách hàng.

Là một trong những định chế tài chính bền vững hàng đầu tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm 25 năm hoạt động, MB hiện đang cung cấp các dịch vụ tài chính – ngân hàng đa dạng; đồng thời hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực: chứng khoán, bảo hiểm, tài chính tiêu dùng, quản lý quỹ, quản lý tài sản và bảo hiểm nhân thọ.

Sở hữu mạng lưới chi nhánh rộng khắp trong và ngoài nước cùng thế mạnh sẵn có trong ngành dịch vụ tài chính, MB có thể cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất về dịch vụ tín dụng trung dài hạn, cấp vốn lưu động và tài trợ vốn để hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển dự án của Tập đoàn FLC cũng như các đơn vị thành viên.

Đồng thời, MB cũng sẽ cung cấp các gói dịch vụ tín dụng cho khách hàng mua bất động sản tại các dự án do FLC làm chủ đầu tư với lãi suất ưu đãi và cạnh tranh, đặc biệt là những sản phẩm cho vay đặc thù dành riêng cho khách hàng của FLC.

Sau các trao đổi cụ thể, kết thúc buổi làm việc hai bên đều nhất trí hướng tới những bước hợp tác chặt chẽ hơn nhằm cụ thể hóa các phương án hợp tác song phương. Tập đoàn FLC và Ngân hàng MB sẽ thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện nhằm gia tăng lợi ích kinh tế thông qua việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi đơn vị.

Trên nền tảng mối quan hệ hợp tác đã được xây dựng trong thời gian dài, những kết quả đạt được trong buổi làm việc này sẽ là cơ sở để FLC và MB tiếp tục hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, tiến tới hợp tác sâu rộng trong thời gian tới.