Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Quản lý bay bác tin máy bay hạ cánh nhầm hướng đường băng ở Đồng Hới
14:24 23/09/19
Trở lại danh sách tin tức

Tổng giám đốc TCT Quản lý bay Việt Nam Đoàn Hữu Gia khẳng định, thông tin chuyến bay QH1241 suýt hạ cánh nhầm đường băng tại Đồng Hới là thất thiệt.

Sáng nay (20/9), trao đổi với Báo Giao thông, Tổng giám đốc TCT Quản lý bay Việt Nam Đoàn Hữu Gia cho biết, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin cho rằng chuyến bay QH1241 của hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh nhầm hướng đường băng tại cảng hàng không Đồng Hới. Thông tin này còn cho rằng sau khi phi công hạ độ cao để tiếp đất mới phát hiện ra hạ nhầm hướng đường băng và phải vọt lên bay một vòng mới hạ cánh tiếp.

Tổng giám đốc TCT Quản lý bay Việt Nam khẳng định việc đổi đầu hạ cánh do điều kiện thời tiết không thuận lợi là việc hoàn toàn bình thường

“Tôi khẳng định thông tin trên hoàn toàn không chính xác”, ông Gia nói và cho biết thêm: Ban đầu, chuyến bay nay dự kiến hạ cánh phía đầu đường băng 29. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận hạ cánh, gió bất ngờ thay đổi theo hướng mạnh lên. Không hạ cánh được ở đầu 29 vì gió xuôi lớn, tổ lái đã xin đổi đầu hạ cánh. Không lưu sau đó đã chấp thuận và dẫn máy bay hạ cánh an toàn tại đầu 11.

Việc đổi đầu hạ cánh khi điều kiện thời tiết không thuận lợi là hoàn toàn bình thường, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy. Trong trường hợp này, cả tổ lái và kiểm soát viên không lưu đều đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo chuyến bay hạ cánh an toàn.