MỞ CỬA DU LỊCH, BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VEN ĐÔ “TĂNG NHIỆT”
14:13 18/03/22

Bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái tại các vùng ven đô đang đứng trước “cửa sáng” để tăng tốc trong năm 2022 nhờ những tín hiệu tích cực của du lịch Việt Nam và quốc tế.

Đón đầu tiềm năng

Từ ngày 15/3, Việt Nam mở cửa đón du khách quốc tế như thời điểm chưa có Covid-19. Hàng loạt các điều kiện được nới lỏng cho du khách, đặc biệt người nhập cảnh Việt Nam chỉ cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế, và không phải cách ly.

Đây là tin vui lớn với du lịch Việt Nam sau hai năm chịu ảnh hưởng lớn từ Covid – 19, đặc biệt trong bối cảnh lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch, hàng không Việt Nam đang tăng mạnh trong các tháng qua, có thời điểm tăng tới 400- 500%, theo dữ liệu từ Google Destination Insights.

Cũng theo nhiều nghiên cứu khảo sát, hậu Covid – 19, nhu cầu du lịch cũng sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt những chuyến du lịch dài ngày của du khách sẽ không còn là chuyến tham quan đơn thuần mà thay vào đó là hình thức du lịch tận hưởng nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên, kết hợp chăm sóc, cải thiện sức khỏe.

Du lịch phục hồi tất yếu đã tạo lực đẩy lớn cho phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng sinh thái được dự báo sẽ bùng nổ ngay trong năm 2022. Trong đó, những tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái trọn gói sẽ là “chìa khóa” cân bằng về thể chất – tinh thần. Du khách sẽ được trải nghiệm nghỉ dưỡng sinh thái giữa thiên nhiên trong lành, tận hưởng đầy đủ dịch vụ từ chăm sóc khoẻ, giải trí, mua sắm, chơi golf kết hợp lưu trú cao cấp, hội nghị… Mô hình này được xem là xu hướng du lịch tương lai, nhiều khác biệt và góp phần định hình phong cách sống “resort in house” đang hình thành mạnh mẽ.

Du lịch Phú Thọ đang đón những tín hiệu khởi sắc, cùng đà phục hồi chung của cả nước.

BĐS nghỉ dưỡng sinh thái ven đô tăng nhiệt

Đón đầu những xu hướng du lịch mới, tại miền Bắc, các đô thị giáp ranh Hà Nội với thời gian di chuyển chỉ mất 90 phút lái xe như Phú Thọ đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn của du khách. Không chỉ sở hữu những ưu thế “vàng” về đầu mối giao thông kết nối Thủ đô và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, Phú Thọ còn sở hữu nguồn tài nguyên du lịch quý giá.

Những đặc trưng văn hoá của vùng Đất Tổ và hàng trăm lễ hội phong phú, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp được tạo nên từ hệ thống rừng tự nhiên trên núi đá vôi, rừng cọ, đồi chè san sát như bát úp là lợi thế lớn để Phú Thọ phát triển các khu du lịch cao cấp, bắt nhịp cùng sự lên ngôi của du lịch nghỉ dưỡng sinh thái.

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2022, Phú Thọ đã đón 40.000 lượt khách trong dịp tết Nguyên đán. Thời điểm ngay trước đại dịch, Phú Thọ cũng đón hơn 8 triệu lượt khách, thuộc nhóm các tỉnh thu hút đông du khách nhất khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên trong số hơn 300 cơ sở lưu trú đang hiện diện trên địa bàn tỉnh, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao còn vô cùng hạn chế. Chất lượng dịch vụ, giải trí, thương mại trên địa bàn cũng được cho là còn ở mức thấp, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch to lớn mà vùng đất cửa ngõ của Hà Nội đang sở hữu.

Sự cộng hưởng của chuỗi yếu tố này đã tạo nên dư địa dồi dào cho thị trường BĐS Phú Thọ thu hút hàng loạt chủ đầu tư lớn với các dự án tầm cỡ. Đáng chú ý gần đây nhất là sự góp mặt của Tập đoàn FLC với Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì. Dự án có tổng vốn các giai đoạn đầu tư ước tính 10 ngàn tỷ đồng trên quy hoạch gần 250ha.

Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì có không gian cảnh quan rộng lớn, đáp ứng trọn vẹn sự cân bằng về sức khỏe, tinh thần.

Đây là một trong những dự án đô thị nghỉ dưỡng đầu tiên trên địa bàn tỉnh được xây dựng theo mô hình quần thể đồng bộ, gồm các hạng mục lưu trú – nghỉ dưỡng – thể thao – giải trí tiêu chuẩn 5 sao như: khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế và hệ tiện ích giải trí đa dạng.

Kết nối với quần thể Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng và thành phố Việt Trì, sự xuất hiện của FLC Phú Thọ kỳ vọng sẽ hình thành điểm nhấn mới cho du lịch – dịch vụ tỉnh, đồng thời góp phần từng bước xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn.

Hiện nay Phú Thọ đang trong giai đoạn tăng tốc phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế năng động của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Các chuyên gia cho rằng đây sẽ là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường BĐS Đất Tổ phát triển sôi động với triển vọng trở thành tâm điểm của thị trường ven đô trong năm 2022, bên cạnh các thị trường đã bão hòa và có nhiều sự cạnh tranh. Lực hút dòng tiền cũng được dự báo sẽ nghiêng về những dự án của các chủ đầu tư uy tín, có sản phẩm đa dạng được phát triển bài bản theo mô hình phức hợp, quần thể đô thị nghỉ dưỡng vốn đang là xu hướng thịnh hành hiện nay.