Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Kỳ tích của Thông tin – FLC: vô địch lần thứ 12 giải bóng chuyền VĐQG
11:04 25/12/21
Trở lại danh sách tin tức

Đánh bại Hóa chất Đức Giang Hà Nội trong trận chung kết năm, Thông tin – FLC khẳng định vị thế số 1 của làng bóng chuyền nữ và chuẩn bị đón thêm niềm vui lớn với phần thưởng 2 tỷ đồng từ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC.

Vượt qua Hóa chất Đức Giang Hà Nội trong trận đấu cuối cùng của mùa giải VĐQG với tỉ số 3-1, Thông tin – FLC lên ngôi vô địch một cách xứng đáng, bỏ lại những lo lắng của người hâm mộ trước khi mùa giải bắt đầu.

Thông tin FLC được kỳ vọng tiếp tục thiết lập chuỗi vô địch mới tại mùa giải VĐQG 2021 (Ảnh: CuongPV)

Trước một Hóa chất Đức Giang Hà Nội đang khát khao có được chức vô địch sau mùa giải trước vấp ngã ngay trước ngưỡng cửa thiên đường, Thông tin – FLC vẫn cho thấy được bản lĩnh cũng như sự đoàn kết gắn bó để tạo nên sức mạnh tổng hợp. Có thể nói, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Hà dù đã trưởng thành vượt bậc, song chừng ấy là chưa đủ để tạo nên một thế lực thực sự trước lực lượng hùng mạnh của những cô gái bóng chuyền khoác áo lính.

Sự ăn ý trong phối hợp, toàn diện trong tấn công giúp đoàn quân của HLV Phạm Minh Dũng lên ngôi VĐQG năm 2021. Thành tích này tô điểm thêm cho trang sử hào hùng của CLB và cũng là sự khởi đầu như mơ của vị HLV từng rất thành công với bóng chuyền trẻ. Trong số những VĐV lên ngôi tại giải đấu năm nay, có rất nhiều học trò được nhào nặn dưới tay vị tướng tài năng và cá tính này.

HLV Phạm Minh Dũng đã có sự thay đổi đội hình và tính toán chiến thuật hiệu quả (Ảnh: CuongPV)

Năm nay, Thông tin – FLC bước vào giải VĐQG sau khi không thể hiện được phong độ tốt nhất tại Cúp Hùng Vương 2021. Cú vấp ngã khi chỉ xếp hạng 4 chung cuộc là lời cảnh báo tới phong độ chung của đội bóng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Ban huấn luyện (BHL) mới dưới sự chỉ đạo của HLV Phạm Minh Dũng đã liên tục có những bước đi táo bạo nhằm cải thiện khả năng phối hợp, chuyền 1 và phòng thủ. Đặc biệt, trong năm qua có sự đồng hành của tập đoàn FLC nên khả năng tài chính đội bóng được cải thiện đáng kể. Nhà tài trợ ngoài việc hỗ trợ chi trả lương, thưởng còn giúp nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, tạo điều kiện đào tạo tốt nhất và giúp đội có được sự tự tin nhất định.

Dựa trên sự quyết tâm, từng cầu thủ và cả BHL, Thông tin – FLC đã bảo vệ thành công chức vô địch mà đội đã giành được trong mùa giải 2020. Thành tích này của Thông tin – FLC đánh dấu bước chuyển mình và khẳng định vai trò, vị thế của đội bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam trong quá khứ và hiện tại.

Làm chủ thế trận trong phần lớn thời gian thi đấu, Thông tin – FLC giành chiến thắng 3-1 trước Hóa chất Đức Giang (Ảnh: CuongPV)

Có thể nói, với chức vô địch quốc gia giành được tại Ninh Bình, Thông tin – FLC thêm một lần gửi lời thách thức tới tất cả phần còn lại của bóng chuyền Việt Nam trong nhiều năm tới.

Trong 18 mùa giải bóng chuyền Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp và chính thức đổi tên từ giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc thành giải VĐQG thì Thông tin – FLC có tới 12 lần lên ngôi vô địch, 5 lần giành chức Á quân, 4 lần vô địch lượt đi (Cúp Hùng Vương), chỉ có mùa giải 2007 là không lọt vào chung kết (năm 2007 hai đội bóng lọt vào chung kết là Vital Petechim Thái Bình vs VTV Bình Điền Long An).

Thành tích nói trên có lẽ phải còn rất lâu nữa mới có CLB tiệm cận tới chứ chưa nói phá vỡ. Một thành tích có một không hai tại Việt Nam, được tạo lập bởi cái nôi đào tạo thuộc hàng chất lượng nhất trong cả nước.

Với chức vô địch lần thứ 12, bên cạnh giải thưởng của BTC giải, Thông tin – FLC sẽ nhận được phần thưởng 2 tỷ đồng từ ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC (Ảnh: CuongPV)

Với chức vô địch cùng màn trình diễn quá thuyết phục ở giải VĐQG năm nay, HLV Phạm Minh Dũng và các học trò nhận về số tiền thưởng 800 triệu đồng từ ban tổ chức cùng mức thưởng 2 tỷ đồng của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC.  Đây là mức tiền thưởng lịch sử của bóng chuyền Việt Nam.