Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
FLC trao giải thiết kế quy hoạch khu Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa
09:07 27/01/15
Trở lại danh sách tin tức

Chiều 26/1/2015, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa, Tập đoàn FLC phối hợp cùng Sở Xây dựng Khánh Hòa đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa.

Đến dự Lễ công bố và trao giải có ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Đức Vinh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang, đại diện Hội đồng chuyên môn và các đơn vị dự thi…

Cuộc thi ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa do UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Xây dựng Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đơn vị được chọn làm chủ đầu tư dự án BT (xây dựng – chuyển giao) Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa – tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm 700 triệu đồng cho giải Nhất, 300 triệu đồng cho giải Nhì và 200 triệu đồng kinh phí hỗ trợ cho mỗi đơn vị tham gia.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quốc Thông, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhận xét, đây là cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lớn nhất tại Việt Nam, có chất lượng các bài dự thi cao, dù kết quả không có giải nhất cũng cho thấy mức độ khó và yêu cầu cao của cuộc thi.

Ông Nguyễn Quốc Thông, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Cuộc thi đã thu hút các đơn vị tham gia là các tư vấn thiết kế trong và ngoài nước như Công ty Kiến trúc De-So (Cộng hòa Pháp), Liên danh Viện Kinh tế xây dựng và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Vân Phong, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam…

Các phương án dự thi đã được Hội đồng chuyên môn xem xét, đánh giá và góp ý, Hội đồng xét chọn đánh giá và báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vào cuối tháng 12/2014. Nhiều phương án được Hội đồng chuyên môn đánh giá là có chất lượng cao, có sự nghiên cứu công phu và nghiêm túc.

Kết quả, đơn vị dành giải cao nhất là Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam với Giải nhì, trị giá 300 triệu đồng. Ý tưởng đạt giải sẽ là căn cứ để các đơn vị liên quan triển khai các bước tiếp theo của dự án BT Khu đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa.

“Ý tưởng quy hoạch Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa được Viện xây dựng trên cơ sở nghiên cứu chi tiết đặc điểm của Nha Trang cũng như rút kinh nghiệm từ các khu trung tâm hành chính của các địa phương khác đã triển khai. Đặc biệt, toàn bộ khu vực được thiết kế trên cơ sở đảm bảo được các yếu tố về tính hội tụ, uy nghiêm, thân thiện, hiện đại theo tiêu chí thân thiện với môi trường, người dân”, bà Phạm Thị Nhâm, Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam cho biết.

Phối cảnh Khu trung tâm hành chính theo ý tưởng quy hoạch của Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam.

Góp ý cho ý tưởng đạt giải, ông Lê Đức Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khi triển khải chi tiết quy hoạch, cần đảm bảo kết nối giao thông giữa khu vực trong dự án với hệ thống giao thông hiện hữu, đảm bảo tính thân thiện của khu trung tâm hành chính đối với người dân nhưng vẫn phải tạo được sự uy nghiêm.

Ông Lê Đức Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: Chúng tôi luôn xác định dự án xây dựng khu trung tâm hành chính mới là một dự án quan trọng không chỉ của tỉnh Khánh Hòa mà còn là dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn FLC. Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ lớn lao này, Tập đoàn FLC cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, thế mạnh, nỗ lực thực hiện và đẩy nhanh tiến độ dự án. Bên cạnh đó, chúng tôi mong rằng, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía các cơ quan, ban ngành có liên quan của tỉnh Khánh Hoà trong quá trình triển khai, nhằm sớm đưa dự án vào khai thác sử dụng, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa”.

Dự án BT Khu đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại cửa sông Quán Trường, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, có diện tích 126 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng.

FLC News