Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
FLC tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường 2024
14:56 20/02/24
Trở lại danh sách tin tức

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn FLC tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024 với sự tham dự của 103 cổ đông, chiếm hơn 33,721% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Với tỷ lệ đồng thuận cao, Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng Quản trị; miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát; báo cáo kết quả tái cơ cấu Tập đoàn FLC và kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2024; thay đổi địa chỉ trụ sở chính Công ty và uỷ quyền triển khai thực hiện.

Ban chủ tọa Đại hội đồng cổ đông bất thường FLC 2024

Đại hội đã thống nhất bầu ông Lê Tiến Dũng (với tỷ lệ đồng ý 104,066%) và ông Ngô Đặng Hoàng Anh (với tỷ lệ đồng ý 92,642%) là thành viên HĐQT, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm. Cả hai thành viên HĐQT mới đều là những nhân sự cấp cao tại những đơn vị công tác trước đây và được đánh giá là phù hợp với định hướng kinh doanh, tái cấu trúc của FLC trong thời gian tới.
Như vậy, HĐQT mới của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó Chủ tịch thường trực, bà Trần Thị Hương và các thành viên là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh.

Ra mắt các thành viên HĐQT và BKS  FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026  

Tổng quan tình hình Tập đoàn FLC sau giai đoạn tái cấu trúc

Hai năm 2022-2023 là một giai đoạn vô cùng gian nan, thách thức đối với Tập đoàn khi phải trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến vụ việc của các nguyên lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn. Mặc dù vậy, bằng nỗ lực quyết tâm cao nhất của Ban Lãnh đạo Công ty, tập thể cán bộ nhân viên cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ đồng hành từ các cơ quan nhà nước, các ngân hàng, khách hàng và nhà thầu, Tập đoàn FLC cũng đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận.

Tổng giá trị tài sản hiện hữu ước tính đạt hơn 21 nghìn tỷ đồng, duy trì chất lượng và giá trị tài sản. Tập đoàn FLC đã và đang tiếp cận nghiên cứu nhiều dự án, trải dài trên 20/63 tỉnh thành khắp cả nước, trong đó tập trung triển khai một số dự án trọng điểm. Tập đoàn đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nợ vay khoảng 4.400 tỷ đồng.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông

Sau quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, định biên nhân sự điều chỉnh giảm 60% nhân sự cơ hữu, cân bằng tổ chức bộ máy và ổn định thu nhập cho hơn 3.500 cán bộ nhân viên, tổng lương thưởng 2023 đạt hơn 300 tỷ đồng. Tập đoàn đã tiến hành sáp nhập 50% phòng ban, thành lập mới Ban Kinh doanh & Chiến lược, Phòng CNTT.

Hệ thống Công ty thành viên, Công ty liên kết bao gồm 14 công ty con (do Tập đoàn FLC sở hữu từ trên 50% đến 100% vốn điều lệ) và 01 Công ty liên kết.

Trong lĩnh vực Bất động sản, Tập đoàn FLC đã tái khởi động, triển khai thi công tại các dự án trọng điểm như FLC Premier Parc, C4C5 Thanh Hoá, FLC Sầm Sơn, FLC Tropical; đã chi thi công hơn 500 tỷ đồng; số lượng thi công 889 căn, số lượng căn đang thi công 831 căn.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông

Kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2024 của Tập đoàn FLC

Năm 2024, Tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc Tập đoàn và định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính: Kinh doanh Bất động sản, Kinh doanh Nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

Về lĩnh vực Bất động sản, Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai thi công theo cam kết với Khách hàng tại 07 dự án trọng điểm như FLC Premier Parc Thấp tầng, C4C5 Thanh Hóa, Biệt thự Hạ Long, Tropical 1&2, HH1 – HH4. Bên cạnh đó, Tập đoàn có kế hoạch triển khai thi công xây dựng thêm 06 dự án Hilltop Gia Lai, Legacy Kon Tum, FLC Sầm Sơn, Sadec, Quy Nhơn và dự án Quảng Bình.

Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục tái cơ cấu lại tài sản theo hướng giữ lại các tài sản chất lượng tốt, khả năng sinh lời cao; chuyển nhượng hoặc hợp tác đầu tư, kinh doanh một số tài sản để đem lại nguồn tài chính cho Tập đoàn.

Kế hoạch đặt ra trong năm 2024 cho mảng Kinh doanh Bất động sản của Tập đoàn FLC là đạt doanh số 1.187,2 tỷ đồng để tiến hành thi công hoàn thiện các dự án theo cam kết với Khách hàng.

Về lĩnh vực khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC sẽ tập trung khai thác vận hành các quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn, khai thác tối đa công suất phòng, đảm bảo dòng tiền huy trì hoạt động của doanh nghiệp. Song song với đó, để tận dụng cơ sở vật chất sẵn có, Tập đoàn sẽ tiến hành tìm kiêm đối tác có tiềm năng, đàm phán phương án hợp tác khai thác vận hành đối với một số hạng mục tại các quần thể.

Kế hoạch doanh thu đặt ra trong năm 2024 cho mảng Kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn đạt 1.213 tỷ đồng, lợi nhuận đủ để duy trì bộ máy cũng như thực hiện các cam kết với các bên liên quan khác như Cơ quan nhà nước, Khách hàng, Ngân hàng.

Về các lĩnh vực khác, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai hoạt động tại một số các lĩnh vực kinh doanh có khả năng đem lại nguồn thu và lợi nhuận cho Tập đoàn.

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty FLC

Địa chỉ trụ sở chính hiện tại của Công ty FLC là: Tầng 29, Tòa nhà Bamboo Airways, số 265, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thông qua Đại hội, địa chỉ trụ sở chính đăng ký thay đổi là: Tầng 5, Tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Tổng Giám đốc – Người đại diện theo pháp luật Công ty và/hoặc người được Tổng Giám đốc ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền khác; cũng như ký, ban hành Điều lệ Công ty sửa đổi các điều khoản liên quan đến việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính Công ty theo quy định của pháp luật.

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính cũng là một hoạt động nằm trong kế hoạch tái cơ cấu toàn diện Tập đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh, tiết giảm tối đa chi phí vận hành để tập trung nguồn lực cho các hoạt động đầu tư kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2024.