Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
FLC sắp khởi công quần thể đô thị sân golf với hệ tiện ích đồng bộ hàng đầu Đồng Bằng Sông Cửu Long
10:15 23/03/22
Trở lại danh sách tin tức

Dự kiến khởi công trong tháng 4/2022, FLC Mega City Bạc Liêu là khu phức hợp kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và đô thị sinh thái, hướng đến mục tiêu  trở thành dự án có hệ tiện ích đồng bộ bậc nhất tại Bạc Liêu cũng như phía Nam ĐBSCL.

Phối cảnh FLC Mega City Bạc Liêu

Theo kế hoạch, dự án bao gồm 10 phân khu, trong đó mỗi phân khu được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đáp ứng đầy đủ các chức năng lưu trú, nghỉ dưỡng, kinh doanh và giải trí; qua đó tạo thành một siêu đô thị có sự liên kết chặt chẽ, phù hợp với điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của vùng.

Những điểm nhấn chính của dự án là tổ hợp sân golf tiêu chuẩn, khách sạn 5 sao, khu resort cao cấp, hệ thống công viên giải trí quy mô trong nhà và ngoài trời, trung tâm thương mại hiện đại cùng các tiện ích chất lượng cao.

Trong đó, sân golf gần 80 ha được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, hình thành vùng lõi xanh mát tự nhiên cho dự án, uốn lượn giữa những đầm nước và thực vật đặc trưng của vùng đồng bằng Tây Nam Bộ.

Tổ hợp Resort sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng với mật độ thấp, có góc mở lớn, bao quát toàn bộ sân golf. Các công trình của tổ hợp này bao gồm: Khách sạn 5 sao (6 – 9 tầng), các Bungalow, Nhà hàng, Spa… Cùng với đó là Trung tâm Hội nghị Quốc tế và Club house, giúp tối ưu hóa nhu cầu lưu trú nghỉ dưỡng của du khách.

Các hạng mục giải trí cũng được đặc biệt chú trọng với Công viên chủ đề hiện đại, bao gồm các trò chơi giải trí trong nhà và ngoài trời đa dạng. Bên cạnh đó là công viên sinh thái có cấu trúc mở, quy mô trên 16,7 ha được thiết kế như một tổ hợp của các khu vườn và tác phẩm nghệ thuật ngoài trời nhằm tạo dựng một không gian sinh thái đặc trưng của Bạc Liêu với những dấu ấn văn hoá đậm nét Tây Nam Bộ.

Nhiều hạng mục tiện ích cao cấp khác cũng được quy hoạch liên kết với vùng lõi dự án, như trung tâm mua sắm, trường học quốc tế, bệnh viện đa khoa, khu shophouse, biệt thự, quảng trường, phố đi bộ … để kiến tạo một trong những đô thị hiện đại nhất tại Bạc Liêu cũng như ĐBSCL.

Nguyên tắc tôn vinh văn hóa bản địa, bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên sẽ được chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu thông qua việc ứng dụng năng lượng sạch, vật liệu xanh trong xây dựng; tối ưu diện tích cây xanh, mặt nước cũng như cảm hứng thiết kế tổng thể. Nguyên tắc này được thể hiện ngay từ mạch giao thông chính của dự án với hình tượng cây đàn nguyệt nhìn từ trên cao (hay còn gọi là đờn kìm), một biểu tượng văn hóa của tỉnh Bạc Liêu, cũng như của nghệ thuật đờn ca tài tử nổi tiếng miền Tây Nam Bộ.

Với quy mô lớn cùng hệ tiện ích độc đáo, FLC Mega City Bạc Liêu là một trong những công trình trọng điểm của FLC tại khu vực ĐBCSL.

Trong bối cảnh hạ tầng du lịch dịch vụ tại Bạc Liệu chưa thực sự đồng bộ, dự án của FLC được kỳ vọng sẽ trở thành một quần thể đô thị kiểu mẫu, vừa bổ sung cho hạ tầng dịch vụ cao cấp đang thiếu hụt tại Bạc Liêu, vừa khai thác hiệu quả các sản phẩm du lịch trọng điểm, từ đó đóng góp cho phát triển kinh tế và đời sống của người dân địa phương cũng như toàn khu vực ĐBSCL.

Ngoài FLC Mega City Bạc Liêu, FLC đang xúc tiến triển khai nhiều dự án tại Bạc Liêu, trong có Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp Bạc Liêu ở phường 1 và Khu đô thị mới quy mô 205 ha ở phường 5 và phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu.