FLC Gia Lai – hấp lực mới của hệ sinh thái FLC tại Tây Nguyên
10:00 26/01/22

Là mảnh ghép mới nhất trong hệ sinh thái 5 sao FLC, FLC Gia Lai được phát triển đồng bộ nhằm kiến tạo đại đô thị nghỉ dưỡng sinh thái quy mô lớn, khép kín và hiện đại bậc nhất Tây Nguyên, đáp ứng trọn vẹn tam giác nhu cầu sống nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao.

FLC Gia Lai Golf Club & Luxury Resort – dự án nghỉ dưỡng quy mô đầu tiên của FLC tại Tây Nguyên

Dấu ấn tiên phong

Chiến lược “đánh bắt xa bờ” ở những vùng đất tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm là một trong những dấu ấn đặc biệt khi nói về lĩnh vực bất động sản của FLC.

Từ vùng đầm lầy tại Sầm Sơn, khu đồi khai thác than “thổ phỉ” của Quảng Ninh, vùng bán sa mạc tại Quảng Bình, hay bãi cát hoang sơ của Quy Nhơn… điểm chung của tất cả những khu vực này là địa hình phức tạp hoặc khí hậu khắc nghiệt, gợi lên rất ít hứng thú với hầu hết các nhà đầu tư, dù sở hữu tiềm năng lớn về cảnh quan hoặc di sản nội vùng.

Tuy nhiên, cũng trên những vùng đất này, FLC đã gây dựng được danh tiếng với chuỗi dự án nghỉ dưỡng – sân golf nổi tiếng. Tác động mang tính tiên phong của những khu nghỉ dưỡng 5 sao này tại nhiều điểm đến được nhiều lãnh đạo địa phương và giới chuyên gia đánh giá cao. Như FLC Sầm Sơn, sự xuất hiện của dự án không chỉ biến một vùng đầm lầy trở thành một quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, mà còn góp phần đưa Sầm Sơn lên thành phố, với những thay đổi rõ nét về diện mạo du lịch, hạ tầng du lịch. Cùng với đó, giá đất quanh dự án FLC Sầm Sơn cũng đã ghi nhận mức tăng từ 2-4 triệu/m2 vào giữa năm 2015, đến 2019 đã tăng trên 16 – 20 triệu/m2.

Hay tại Quy Nhơn, sự có mặt của Tập đoàn FLC, theo TS. Trần Du Lịch, đã “biến những cồn cát ở Nhơn Hội đầy nắng gió trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng phủ sắc xanh cực kỳ cao cấp, một địa điểm giá trị”. Đồng thời thúc đẩy bất động sản địa phương, đặc biệt là khu vực biển Nhơn Lý tăng từ 11 triệu đồng năm 2016 nay lên gần 30 triệu đồng.

Minh chứng cho sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi gần đây nhất có thể kể đến Quảng Bình. Sau khi đại quần thể FLC Quảng Bình quy mô gần 2.000 ha được triển khai, giá đất khu vực cũng tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm, đạt mức 30 triệu/m2 theo khảo sát cuối năm 2021, trở thành điểm đến hấp dẫn về dư địa phát triển trong tương lai gần.

“Đánh thức đại ngàn”

Tiếp nối thành công từ chuỗi quần thể nghỉ dưỡng danh tiếng, 2 năm gần đây, FLC tiếp tục mở rộng quỹ dự án tại những vùng đất mới, với Phú Thọ, Hà Giang, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Tháp…

FLC Gia Lai có tổng quy hoạch 500 ha, hướng tới trở thành đại đô thị nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao đồng bộ

Tại Tây Nguyên, FLC đang phát triển loạt dự án đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp như: khu đô thị FLC Legacy Kontum, tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hill Top Gia Lai và mới đây nhất là quần thể FLC Gia Lai Golf Club & Luxury Resort (FLC Gia Lai) ra mắt giữa tháng 10/2021. Các dự án được đồng phát triển và phân phối bởi Công ty CP Quản lý Vốn và Tài sản FLC Holding (FCA) – đơn vị thuộc hệ sinh thái FLC với mục tiêu trở thành một thương hiệu chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý, phát triển và phân phối các dự án bất động sản.

Trong đó, FLC Gia Lai là một trong những dự án trọng điểm đang được FCA tập trung triển khai trong 2022.

FLC Gia Lai sở hữu vị trí đắt giá khi tọa lạc giữa các tuyến đường giao thông huyết mạch của khu vực, cách trung tâm thành phố Pleiku chỉ 10km, cách sân bay Pleiku 16km, trải dài bên những thắng cảnh độc nhất vô nhị của Gia Lai như rừng thông bonsai độc đáo và đồi cỏ hồng Glar thơ mộng.

Trung tâm thương mại FLC Mega Mall – Một trong những tiện ích đẳng cấp tại FLC Gia Lai Golf Club & Luxury Resort

Dự án được quy hoạch bài bản và đồng bộ với nhiều hạng mục cao cấp gồm: Trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị đẳng cấp, sân golf 36 hố, công viên bảo tồn thông bonsai đầu tiên tại Tây Nguyên, công viên động vật bán hoang dã, trường học liên cấp, bệnh viện đa khoa quốc tế lớn bậc nhất Gia Lai, sân khấu nhạc nước diện tích lên tới 15.000 m2…

Với Gia Lai – một địa phương sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng và được ví von như “nàng công chúa đang say ngủ”, dự án quần thể của FLC mang đến nhiều kỳ vọng, không chỉ thu hút khách đến nghỉ dưỡng vui chơi, giải trí, mà còn mở ra các cơ hội kinh doanh, phát triển cho nhà đầu tư trong những lĩnh vực tiềm năng như du lịch, thương mại dịch vụ…

Đồng thời, góp phần thúc đẩy giá trị của thị trường bất động sản gia tăng bền vững trong thời gian tới. Điều này không quá xa vời nếu nhìn lại những dấu ấn mà hệ thống quần thể du lịch nghỉ dưỡng sân golf của FLC đã đạt được trong những năm qua.