Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023 thăm và làm việc tại FLC Quy Nhơn
00:30 24/07/20
Trở lại danh sách tin tức

Ngày 23/7, Tập đoàn FLC đã tiếp đón và có buổi làm việc với đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam được tiến cử nhiệm kỳ 2020 – 2023 tại FLC Quy Nhơn.

Tập đoàn FLC tiếp đón đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tham dự buổi làm việc có các  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, các Tổng lãnh sự Việt Nam cùng các cán bộ Bộ Ngoại giao do ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại Giao làm trưởng đoàn. Về phía Tập đoàn FLC có sự tham dự của Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền và nhiều lãnh đạo cấp cao, đại diện các đơn vị thành viên.

“Cầu nối” đặc biệt

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC khẳng định sự hỗ trợ, đồng hành của Bộ Ngoại giao có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt, đặc biệt là những doanh nghiệp đa ngành đang có định hướng phát triển ra thị trường quốc tế như FLC.

Nhiều sự kiện roadshow giới thiệu cơ hội hợp tác đầu tư mà FLC tổ chức tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… hay quá trình mở đường bay quốc tế của Bamboo Airways trong thời gian qua đều có dấu ấn quan trọng của các vị Đại sứ đương nhiệm. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kết nối với chính quyền sở tại, xúc tiến các thủ tục pháp lý, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài còn là cầu nối tin cậy để FLC kết nối với nhiều đối tác, doanh nghiệp uy tín. Để từ đó, nhiều ký kết hợp tác lâu dài giữa FLC và các đối tác quốc tế trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, hay hàng không đã được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các Đại sứ, các Tổng lãnh sự, Tổng giám đốc FLC cho rằng các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài có thể nói là những đơn vị nắm rõ nhất thông tin về thị trường, bạn hàng, môi trường đầu tư của nước sở tại và chính những thông tin này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp như FLC không nhỏ trong việc hoạch định chiến lược đầu tư, kinh doanh và quảng bá sản phẩm ra khu vực.

Đánh giá cao về tốc độ phát triển của FLC, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ nhận định Tập đoàn đã có những bước tiến đặc biệt mạnh mẽ trong thời gian qua, với độ phủ sóng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề và điều này cũng mở ra những cơ hội hợp tác, kết nối đa dạng giữa các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục ngoại vụ, Đaị sứ Việt Nam tại Anh

“Rất ấn tượng với thành tích của Tập đoàn FLC, chỉ trong thời gian không dài nhưng đã phát triển rất mạnh mẽ. Hi vọng Tập đoàn tiếp tục vươn xa trong các mảng kinh doanh, trở thành một biểu tượng hàng đầu không chỉ của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam mà của cả Việt Nam”, ông Phạm Bình Đàm,  Tổng lãnh sự tiến cử của Việt Nam tại Hong Kong bày tỏ kỳ vọng buổi làm việc sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin cụ thể, toàn diện về tình hình hoạt động của FLC, để việc trao đổi thông tin và hợp tác giữa ngành ngoại giao và doanh nghiệp sẽ diễn ra hiệu quả hơn nữa.

Xúc tiến mở các đường bay quốc tế

Chia sẻ cụ thể các kế hoạch phát triển trong thời gian tới, lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết tính riêng trong bất động sản (BĐS), hiện FLC đang nghiên cứu, xúc tiến đầu tư gần 300 dự án BĐS ở hầu hết phân khúc như BĐS nghỉ dưỡng, BĐS khu đô thị, Tổ hợp trung tâm thương mại… Tại Quy Nhơn, ngoài FLC Quy Nhơn đã đi vào vận hành, sắp tới sẽ có thêm  khách sạn Coastal Hill với công suất 1.500 phòng, hay Tổ hợp thương mại – căn hộ – khách sạn cao cấp FLC Sea Tower Quy Nhon dự kiến khánh thành trong cuối năm 2020.

Nhiều thông tin chi tiết nhằm tăng cường hợp tác giữa ngành ngoại giao và doanh nghiệp đã được chia sẻ tại buổi làm việc

Hiện tại, hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của FLC với gần 10.000 phòng nghỉ trên khắp Việt Nam hoàn toàn tiếp cận và đạt tiêu chuẩn phục vụ cả những đoàn khách cao cấp đến từ các thị trường khó tính, có nhiều yêu cầu đặc biệt và có khả năng chi trả cao.

Với hàng không, mặc dù chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác vượt công suất cùng kỳ hậu Covid-19, và cũng là hãng hàng không đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành từ khi vận hành đến nay.

Trong năm 2020, Bamboo Airways đặt mục tiêu phát triển 85 đường bay nội địa và quốc tế đến các trung tâm kinh tế, du lịch. Mạng bay quốc tế sẽ bao gồm đường bay đến một số nước trong khối ASEAN và các nước trong khu vực Đông Bắc Á, song song với đó là các đường bay tầm xa liên lục địa đến châu Âu, châu Úc, châu Mỹ như Séc, Đức, Úc, Mỹ, Pháp, Anh… cũng được xúc tiến đồng loạt, khai thác bằng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài thăm và làm việc tại FLC Quy Nhơn

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Bamboo Airways đã và đang tích cực sàng lọc và tuyển chọn kỹ càng nguồn nhân lực đến từ các quốc gia có nền hàng không phát triển, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Ngay sau khi thế giới khắc phục được dịch bệnh, hãng cũng có kế hoạch cử học viên tham gia đào tạo các trường bay chất lượng cao tại nhiều khu vực nhằm chủ động trong bài toán nhân lực.

Bày tỏ sự ủng hộ đối với các kế hoạch này, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long cho biết tại những địa bàn không có nhiều kết nối với Việt Nam đặc biệt về đường bay thẳng như nhiều quốc gia Châu Âu, rất cần sự góp mặt của những doanh nghiệp như FLC. Việc tăng cường các đường bay thường xuyên cũng được xem là “cánh tay nối dài” để thu hút thêm khách du lịch nghỉ dưỡng cũng như các nhà đầu tư tiềm năng, tạo thuận lợi cho giao thương cũng như phát triển kinh tế.

Bên cạnh bất động sản, du lịch và hàng không, nhiều thông tin cụ thể về các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao, khai khoáng…  cũng được các Đại sứ, Tổng lãnh sự tiến cử nhiệm kỳ 2020 -2023 và đại diện FLC bàn thảo chi tiết, với mục tiêu hiện thực hoá các cơ hội hợp tác đầu tư và xúc tiến thương mại của FLC tại nhiều thị trường quốc tế trong thời gian tới.