Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Bộ trưởng Mexico từ chức vì để chuyến bay chờ 40 phút
17:52 26/05/19
Trở lại danh sách tin tức

Bộ trưởng Môi trường Mexico đã xin từ chức sau khi khiến một chuyến bay thương mại bị hoãn khoảng 40 phút và làm ảnh hưởng tới lịch trình của nhiều hành khách và phi hành đoàn. 

Bộ trưởng Gonzalez Blanco (Ảnh: DW)

Văn phòng Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo bà Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena, bộ trưởng phụ trách môi trường và tài nguyên thiên nhiên Mexico, ngày 25/5 đã nộp đơn xin từ chức. Trong bài phát biểu vào chiều qua, Tổng thống Obrador cho biết ông chấp thuận mong muốn từ chức của bà Gonzalez Blanco.

Trong đơn từ chức, Bộ trưởng Gonzalez Blanco cho biết khi bà bắt đầu chuyến công tác hôm 24/5, bà đã khiến một chuyến bay thương mại bị hoãn, gây ảnh hưởng tới các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

“Không có bất kỳ lời biện hộ nào ở đây. Sự chuyển mình thực sự của Mexico đòi hỏi sự liên kết tổng thể giữa các giá trị công bằng và pháp lý. Không ai được phép có đặc quyền và lợi ích của một người, ngay cả khi họ đang thực hiện nhiệm vụ, cũng không thể vượt lên trên lợi ích chung của tập thể”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Gonzalez Blanco cho biết.

Tổng thống Lopez Obrador nói rằng ông đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Gonzalez Blanco và yêu cầu bà giải thích về vụ việc. Bà Blanco sau đó đã xin lỗi tổng thống. Bà Gonzalez Blanco trở thành quan chức cấp cao thứ hai trong chính quyền Tổng thống Lopez Obrador từ chức trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Trước đó, các hành khách có mặt trên chuyến bay Flight 198 cho biết máy bay đang đỗ trên đường băng thì bất ngờ quay đầu trở lại. Cơ trưởng đã thông báo với các hành khách rằng lịch trình khởi hành của chuyến bay sẽ bị lùi thêm 38 phút để chờ một quan chức trong chính phủ liên bang.

Khi quan chức chính phủ trên xuất hiện, các hành khách phát hiện ra đó là Bộ trưởng Gonzalez Blanco, người đi cùng con trai của bà.

Các hành khách đã ngay lập tức bày tỏ sự tức giận trên mạng xã hội Twitter, thậm chí chia sẻ bức ảnh chụp bà Gonzalez Blanco trên máy bay.

“Tôi đang trên đường tới Mexicali. Chúng tôi chuẩn bị khởi hành thì máy bay dừng lại và cơ trưởng thông báo chúng tôi phải quay đầu lại để đón một hành khách khác “theo chỉ đạo tổng thống”. Điều này là thật sao”, hành khách Jorge Rioja viết.

“Đó là sự kiêu ngạo, là tham nhũng, là sự xúc phạm đối với những người đã trả tiền và đến đúng giờ cho hành trình của họ”, một hành khách bức xúc.

Theo Dân trí