Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Báo Hàn: Chuyến bay thường lệ kết nối Đà Nẵng – Incheon của Bamboo Airways thành công ngoài mong đợi
16:54 31/10/19
Trở lại danh sách tin tức

Báo Global Travel News của Hàn Quốc vừa đưa tin về cuộc trò chuyện với ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways sau khi Hãng triển khai chuyến bay thường lệ đầu tiên kết nối Việt Nam với Seoul, Hàn Quốc ngày 17/10/2019 vừa qua.

Đường bay nhiều tiềm năng

Báo Global Travel News đưa tin, ngày 17/10 vừa qua, Bamboo Airways đã khai thác thành công chuyến bay đi từ Đà Nẵng đến Seoul, khai trương đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với Hàn Quốc của Bamboo Airways, bên cạnh các đường bay charter giữa hai nước mà Hãng đã vận hành trong thời gian qua.

 Đại diện Bamboo Airways và Tổng đại lý của Hãng tại Hàn Quốc cắt băng chào mừng chuyến bay thẳng kết nối Seoul và Đà Nẵng.

“Chuyến bay thường lệ đầu tiên tới Hàn Quốc với chặng bay Đà Nẵng – Incheon đã đạt thành công ngoài mong đợi của chúng tôi với tỷ lệ lấp đầy lên tới 95%, đây là thành tích đáng ghi nhớ, cũng như một tín hiệu mừng cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới Hàn Quốc nói riêng và thị trường Châu Á nói chung của Bamboo Airways trong thời gian tới,” ông Đặng Tất Thắng trả lời phóng viên Global Travel News.

Được biết, tỉ lệ lấp đầy trung bình của các hãng hàng không khác đang khai thác chặng bay Đà Nẵng – Incheon trong tháng 9/2019 vừa rồi là 77%, Báo này đưa tin.

Hàn Quốc và Việt Nam đều là hai thị trường rất năng động không chỉ về du lịch mà còn các các lĩnh vực công nghiệp khác. Trước những tiềm năng sẵn có, nguồn cung về dịch vụ hàng không giữa hai nước vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân hai nước. Do đó, Bamboo Airways với chất lượng dịch vụ 5 sao sẽ có nhiều dư địa để phát triển tại đây, Global Travel News nhận định.

Chiến lược kinh doanh linh hoạt – Chất lượng dịch vụ 5 sao

Trả lời câu hỏi của phóng viên về bí quyết đạt nhiều thành tích tốt sau khi ra mắt chưa lâu, ông Đặng Tất Thắng cho biết vì là hãng hàng không mới gia nhập vào thị trường, Bamboo Airways tuân thủ chiến lược kinh doanh linh hoạt. Bamboo Airways sẽ theo dõi các phản ứng của thị trường để lựa chọn chiến lược kinh doanh, mức giá, cũng như chính sách bán hàng tốt nhất.

Đường bay Đà Nẵng – Incheon được khai thác bằng máy bay Airbus A321neo – thế hệ tàu bay an toàn và hiện đại nhất gia đình A320

Báo này cũng cho rằng, là công ty con của Tập đoàn FLC – một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam với ngành kinh doanh chính gồm bất động sản, golf – nghỉ dưỡng…, Bamboo Airways có lợi thế lớn khi cung cấp tới khách hàng các gói combo đa dạng, kết hợp dịch vụ hàng không với hệ thống quần thể nghỉ dưỡng – sân golf của tập đoàn FLC, nâng cao năng lực cạnh tranh trong tương lai.

Trả lời về kế hoạch trong tương lai, ông Đặng Tất Thắng cho biết Bamboo Airways dự định tiếp tục khai trương đường bay thường lệ Cam Ranh (Nha Trang) – Incheon vào tháng 11/2019. Đến đầu năm sau, Hãng sẽ triển khai 4-5 chuyến bay thường lệ kết nối Việt Nam – Hàn Quốc.

“Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của Bamboo Airways. Chúng tôi sẽ tăng cường nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways tại thị trường này từ nay đến cuối năm. Đầu tháng 12, chúng tôi sẽ sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) nhằm tăng doanh số bán hàng từ web,” ông Đặng Tất Thắng cho biết.

Sau Hàn Quốc, Hãng sẽ lên kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ tới Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Úc và Cộng hòa Séc, đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần tại Việt Nam vào năm tới, Global Travel News nhắc lại.

Trong một thông tin liên quan, Bamboo Airways gần đây liên tiếp nhận bàn giao nhiều máy bay mới, tập trung chủ yếu vào dòng máy bay thân hẹp hiện đại như Airbus A320neo, Airbus A321neo… và dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ gia nhập đội bay của Hãng vào cuối năm 2019.