Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Bamboo Airways thảo luận mua Boeing 777X và kí kết thỏa thuận động cơ trị giá 60 triệu USD tại Singapore Airshow
10:30 17/02/22
Trở lại danh sách tin tức

Bamboo Airways thể hiện sự quan tâm đến dòng máy bay phản lực thân rộng tiết kiệm nhiên liệu mới nhất của Boeing và tiến hành kí kết các thoả thuận quan trọng với các đối tác trong bối cảnh hãng đang tăng tốc mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2022.  

Nền tảng quan trọng

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Singapore ngày 16/2/2022, Bamboo Airways và Boeing đã làm việc sơ bộ và thảo luận về dòng máy bay mới Boeing 777X. Theo đó, Bamboo Airways thể hiện sự quan tâm đến dòng máy bay phản lực thân rộng tiết kiệm nhiên liệu mới nhất của Boeing, trong bối cảnh hãng đang xúc tiến kế hoạch mở rộng đường bay quốc tế thường lệ tới châu Âu, Úc và đặc biệt là Mỹ.

Đồng thời, hãng đã tiến hành ký kết hợp đồng dữ liệu bay với Boeing Digital Solutions về 4 giải pháp kỹ thuật số áp dụng cho toàn đội bay trong khuôn khổ Singapore Airshow – triển lãm hàng không lớn nhất châu Á và lớn thứ 3 thế giới.

Các giải pháp phân tích dữ liệu bay cho phép hãng hàng không hoạt động với độ chính xác thông tin cao, đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận hành, cũng như hạn chế các rủi ro tiềm tàng và tình huống phát sinh. Trên cơ sở đó, các giải pháp dữ liệu Boeing Digital Solutions cung cấp sẽ thúc đẩy tính hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành và khai thác chuyến bay của Bamboo Airways.

Bamboo Airways tiến hành thảo luận mua Boeing 777X và kí kết hợp đồng dữ liệu bay với Boeing Digital Solutions

Cũng tại Singapore Airshow, Bamboo Airways đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận bảo dưỡng động cơ CFM56-5B trị giá 60 triệu USD với SR Technics – tập đoàn hàng đầu và uy tín về cung cấp dịch vụ MRO (dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành) trên toàn cầu.

Hoạt động ký kết mở ra cơ hội hợp tác nhằm nâng cao chất lượng của các giải pháp hỗ trợ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khai thác và phát triển bền vững trong lĩnh vực hàng không. Theo đó, thỏa thuận cho phép hai bên khai thác các lĩnh vực hợp tác liên quan đến dịch vụ bảo dưỡng động cơ CFM56-5B, dịch vụ đào tạo, dịch vụ kỹ thuật và các yêu cầu về linh kiện, sửa chữa khác. Với việc ký kết biên bản thỏa thuận này, SR Technics và Bamboo Airways chính thức thiết lập nền móng quan hệ hợp tác lâu dài.

Bamboo Airways kí thoả thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD với Tập đoàn SR Technics tại Singapore Airshow

Chúng tôi rất vui mừng chào đón Bamboo Airways trở thành đối tác của SR Technics. Hy vọng dịch vụ của chúng tôi sẽ đáp ứng và vượt xa kì vọng của quý đối tác. Với biên bản thỏa thuận này, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ MRO tốt nhất trong ngành hàng không cho Bamboo Airways. Chúng tôi cũng kỳ vọng quan hệ đối tác hai bên sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng và củng cố vị thế cạnh tranh của Việt Nam trong ngành MRO hàng không trên toàn thế giới”, ông Jean- Marc Lenz, Tổng giám đốc SR Technics chia sẻ.

Ông Nguyễn Khắc Hải, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, đánh giá: “Với uy tín và kinh nghiệm của SR Technics trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ MRO, chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác về bảo dưỡng động cơ cho đội tàu bay giữa Bamboo Airways và SR Technics sẽ giúp gia tăng hiệu suất khai thác, chất lượng dịch vụ cũng như khả năng cạnh tranh của hãng trên những đường bay quốc tế nhiều tiềm năng trong tương lai”.

Mạng bay quốc tế rộng khắp

Các hoạt động ký kết diễn ra trong bối cảnh hoạt động bay quốc tế đang nhanh chóng khôi phục về mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Với việc kết nối với các đối tác, Bamboo Airways xác định đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sức mạnh nội tại, thực hiện những bước tiến mới nhằm khai thác các tuyến bay quốc tế một cách hiệu quả, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đồng thời góp phần vào công cuộc thúc đẩy và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Bên cạnh việc củng cố và mở rộng đội bay hiện đại của hãng, việc ký kết thoả thuận với các đối tác sẽ đặt nền tảng vững chắc để thúc đẩy kế hoạch phát triển các tuyến bay quan trọng trong tương lai. Đây cũng sẽ là bước đệm để hãng mở rộng mạng bay xuyên lục địa, kết nối Việt Nam với các thị trường tầm trung và tầm xa”, ông Nguyễn Khắc Hải nhấn mạnh.

Bamboo Airways đang tăng tốc mở rộng quy mô mạng bay quốc tế trong năm 2022

Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng tiếp theo trước khi Bamboo Airways tiến hành khai thác đường bay thường lệ kết nối Việt Nam – Singapore và triển khai kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2022.

Theo kế hoạch, hãng sẽ khai thác đường bay Việt Nam – Singapore từ ngày 24/3, giá vé cơ bản từ 211.000 VNĐ (chưa bao gồm thuế phí). Trước triển vọng phục hồi của ngành hàng không, hãng kiên định mục tiêu phát triển các thị trường tiềm năng và tiếp tục nghiên cứu triển khai các đường bay mới, tiến tới kế hoạch nâng tổng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022.

Trước đó, Bamboo Airways đã đồng loạt triển khai kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ tới các nước Đông Bắc Á như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… từ tháng 1/2022. Đối với thị trường khác, hãng đã mở bán và sẽ chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ TP HCM – Melbourne (Úc) từ ngày 19/2, Hà Nội – Frankfurt (Đức) từ ngày 25/2, Hà Nội – London (Anh) từ ngày 22/3, TP HCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 17/3. Đồng thời, Bamboo Airways đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay đến Lào, Campuchia… và đặc biệt là Mỹ trong giai đoạn tới.