Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Bamboo Airways ký kết hợp tác khai thác hangar và bảo dưỡng máy bay với Lao Airlines
08:53 25/03/22
Trở lại danh sách tin tức

Ngày 22/3 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), hãng hàng không Bamboo Airways và hãng hàng không Lao Airlines đã có buổi trao đổi về dự án hợp tác khai thác hangar (xưởng bảo dưỡng máy bay) và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay.

Nền tảng phát triển bền vững

Trên cơ sở các nội dung thảo luận chi tiết, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác khai thác hangar và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay của hai hãng.

Bamboo Airways ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Lao Airlines

Theo đó, hoạt động ký kết mở ra cơ hội hợp tác liên quan đến khai thác hangar tại Sân bay Quốc tế Wattay của Lào để cung cấp gói sửa chữa, bảo dưỡng dạng C-check, dịch vụ bảo trì đột xuất đối với đội tàu bay Airbus A320/A321 của Bamboo Airways; cung cấp dịch vụ bảo dưỡng nội trường và bảo dưỡng ngoại trường cho đội tàu bay Airbus A320/A321 của Lao Airlines và Bamboo Airways khi bay đến các sân bay của hai nước Lào và Việt Nam; cùng các dịch vụ đào tạo và bảo trì khác…

Phát biểu tại sự kiện, ông Khamla Phommavanh – Giám đốc điều hành Lao Airlines nhấn mạnh, với mục tiêu tập trung phát triển hệ thống và cải thiện chất lượng dịch vụ, hãng hoan nghênh dự án hợp tác với Bamboo Airways và hy vọng hai bên sẽ thúc đẩy sớm các nội dung thỏa thuận nhằm tiến tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đã đề ra.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC, Phó Chủ tịch Bamboo Airways cho biết: “Bamboo Airways đang mở rộng quy mô mạng bay quốc tế với mục tiêu mở 40 đường bay trong năm 2022, chiếm lĩnh 30% thị phần hàng không Việt Nam. Với nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh, chúng tôi mong rằng sự hợp tác của Bamboo Airways và Lao Airlines về khai thác hangar, bảo dưỡng đội tàu bay sẽ thành công tốt đẹp, hướng tới việc cùng cung cấp dịch vụ hàng không cho các hãng bay quốc tế khi tới Việt Nam và Lào”.

Đại diện hai bên trao đổi về dự án hợp tác

Việc hợp tác cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cũng như tiết kiệm chi phí, nhân lực cho hãng hàng không trong quá trình khai thác và vận hành. Bên cạnh đó, dự án sẽ tạo lợi thế rộng mở cho Bamboo Airways và Lao Airlines trong các hoạt động hợp tác cùng phát triển trong tương lai, hướng tới mục tiêu thúc đẩy kết nối thị trường hàng không, qua đó đáp ứng nhu cầu giao thương, thúc đẩy kinh tế và trao đổi du lịch giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ này, Bamboo Airways và Lao Airlines cũng chính thức thiết lập nền móng quan hệ hợp tác lâu dài.

Mở rộng mạng bay quốc tế

Thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và Laos Airlines nối dài nỗ lực xúc tiến và thúc đẩy kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế của hãng, đặc biệt trong bối cảnh mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Tại thị trường Lào, đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng tiếp theo để hãng sẵn sàng mở đường bay thường lệ đến Lào ngay khi điều kiện cho phép.

Trong nỗ lực thúc đẩy mạng bay quốc tế, Bamboo Airways cũng đã ký kết hợp tác song phương với nhiều đối tác lớn như GE Aviation, AFI KLM E&M, SR Technics… về gói hỗ trợ và bảo dưỡng động cơ cho cả dòng máy bay thân rộng và thân hẹp nhằm củng cố chất lượng đội bay.

Các hoạt động ký kết diễn ra trong bối cảnh hoạt động bay quốc tế đang nhanh chóng khôi phục về mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Với việc kết nối với các đối tác, Bamboo Airways xác định đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sức mạnh nội tại, thực hiện những bước tiến mới nhằm khai thác các tuyến bay quốc tế một cách hiệu quả, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đồng thời góp phần vào công cuộc thúc đẩy và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Bamboo Airways đang mở rộng nhanh chóng quy mô mạng bay quốc tế trong năm 2022

Đến nay, Bamboo Airways đã triển khai kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ tới các nước Đông Bắc Á như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… từ tháng 1/2022. Đối với các thị trường khác, hãng đã chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ TP HCM – Melbourne (Úc), Hà Nội – Frankfurt (Đức), Hà Nội – London (Anh).

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng đang tăng tốc xúc tiến, hoàn tất thủ tục để đưa vào khai các đường bay thẳng khác như TP HCM – Frankfurt, Hà Nội/TP HCM – Berlin, Hà Nội/TP HCM – Munich; Hà Nội – Melbourne, Hà Nội – Sydney; các đường bay đến Campuchia, Lào trong dịp hè 2022 và đặc biệt là đường bay thường lệ tới Mỹ trong thời gian tới. Đánh giá tích cực về đà phục hồi của ngành hàng không, hãng đặt mục tiêu mở rộng mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022, kiên định theo đuổi mô hình ưu tiên kết nối liên lục địa, tiếp cận các sân bay cửa ngõ của một quốc gia, hoặc một khu vực.