Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020
17:55 09/07/20
Trở lại danh sách tin tức

Theo số liệu vừa được công bố của Cục Hàng không Việt Nam về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020, Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP).

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, Bamboo Airways đã dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ, chiếm tỷ lệ 95,6% – cao hơn tỷ lệ chung của toàn ngành là 89,8%.

Xếp sau Bamboo Airways là VASCO với 4.560 chuyến đúng giờ trên tổng số 4.299 chuyến bay thực hiện trong năm 2020, đạt tỷ lệ đúng giờ 94,3%.

Vị trí thứ 3, 4 lần lượt là Vietnam Airlines và Vietjet Air với t lệ OTP trung bình 6 tháng đầu năm 2020 lần lượt là 91,9% và 86,6%.

Jetstar Pacific có tỷ lệ OTP trung bình 2 quý đầu năm 2020 đạt 83,0%, tương ứng 6.141 chuyến bay đúng giờ trong tổng số 7.401 chuyến đã khai thác, thấp nhất trong ngành.

Trong 11.485 chuyến bay cất cánh muộn, nguyên nhân chủ yếu là tàu bay về muộn với 6.383 chuyến, tương đương 55,6%; tiếp theo là do hãng hàng không 31,8% và do trang thiết bị và dịch vụ tại cảng 6,3%.

Bamboo Airways cũng là hãng hàng không duy nhất tăng trưởng dương về số lượng chuyến bay so với cùng kỳ với 108%, so với các mức giảm từ 31% – 59% của các hãng hàng không khác.

Đại diện Bamboo Airways cho biết Hãng đã hồi phục gần 100% các đường bay nội địa, hướng tới khai thác trung bình 150 chuyến bay/ngày. Đồng thời, ngay từ tháng 7/2020, Bamboo Airways khai trương nhiều đường bay mới, tập trung kết nối các thành phố biển, đảo để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp cao điểm hè như Thanh Hoá – Quy Nhơn, Thanh Hoá – Phú Quốc, Vinh – Quy Nhơn, Hải Phòng – Cam Ranh, Phú Quốc – Đà Nẵng, Hải Phòng – Đà Nẵng/Phú Quốc, Đà Nẵng – Đà Lạt, Hà Nội – Côn Đảo…

Hai quý đầu năm là giai đoạn xuất hiện nhiều biến động do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không chỉ tác động tiêu cực lên ngành hàng không Việt Nam, mà cả thế giới.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi hoàn toàn, hoạt động đi lại gia tăng nhanh tại các sân bay trọng điểm, vượt xa các kịch bản dự kiến được cơ quan chức năng vạch ra trước đó.

Bamboo Airways tích cực khai trương nhiều đường bay mới nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách trong cao điểm hè 2020.

Bộ GTVT vừa chỉ thị các hãng hàng không chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam, tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước và nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề… nhập cảnh Việt Nam.

Bộ GTVT lưu ý phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Các thủ tục, hồ sơ đăng ký và hình thức cách ly phải linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi nhập cảnh.