Thông tin dự án

Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng, thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, được định hướng xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao vượt trội, đẳng cấp nhằm tối ưu hóa quyền lợi cho hành khách thông qua những sản phẩm độc đáo cùng chuỗi dịch vụ đa dạng.

Chính thức khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 16/1/2019, đến nay, Bamboo Airways đã phủ sóng hầu hết các đường bay nội địa, kết nối các điểm đến đang lên của Việt Nam. Đối với kế hoạch bay quốc tế, từ tháng 4/2019, hãng đã triển khai các đường bay đầu tiên đến Hàn Quốc; Nhật Bản; Đài Loan, Macao (Trung Quốc). Đầu năm 2020, Bamboo Airways chính thức mở đường bay thẳng đến Cộng hòa Séc và chuẩn bị cho các đường bay quốc tế tiếp theo đến Đức, Australia, Singapore, Mỹ, Thái Lan… trong thời gian tới.

Để phục vụ kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng bay, Bamboo Airways đã tiến hành hàng loạt thoả thuận ký kết mua máy bay từ những đối tác hàng đầu thế giới, trong đó có thoả thuận mua hàng chục máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A321neo, dưới sự chứng kiến của những lãnh đạo cấp cao trong nước và quốc tế.

Trong năm 2020, hãng đặt mục tiêu dự kiến phát triển đội bay lên 40 chiếc, bao gồm tàu thân rộng với các dòng máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu của Airbus và Boeing; dự kiến phát triển 85 đường bay nội địa, quốc tế đến các trung tâm kinh tế, du lịch; thực hiện hơn 57.000 chuyến bay, vận chuyển hơn 8 triệu hành khách, với tỷ lệ lấp đầy gần 80%, góp phần thúc đẩy hơn nữa công cuộc phát triển du lịch, kinh tế, thương mại của Việt Nam.