Thông tin dự án

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, được định hướng xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao vượt trội, đẳng cấp nhằm nhằm tối ưu hóa quyền lợi cho hành khách thông qua những sản phẩm độc đáo cùng chuỗi dịch vụ đa dạng.

Chính thức khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 16/1/2019, đến nay, Bamboo Airways đã phủ sóng hầu hết các đường bay nội địa, kết nối các điểm đến đang lên của Việt Nam.

Đối với kế hoạch bay quốc tế, từ tháng 4/2019, hãng đã triển khai các đường bay đầu tiên đến Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, chuẩn bị cho các đường bay quốc tế tiếp theo đến Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Cộng hòa Séc… trong năm 2019.

Dự kiến đến năm 2020, Bamboo Airways nâng tổng số máy bay ít nhất 30 chiếc, phủ sóng hầu hết các đường bay trong nước với khoảng 37 – 40 đường bay nội địa, gia tăng liên kết vùng, mang lại thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng, từ đó đóng góp chung vào công cuộc thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, thương mại Việt Nam.

Để phục vụ kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng bay, Bamboo Airways đã tiến hành hàng loạt thoả thuận ký kết mua máy bay từ những đối tác hàng đầu thế giới, trong đó có thoả thuận mua 30 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và 50 máy bay Airbus A321neo, dưới sự chứng kiến của những lãnh đạo cấp cao trong nước và quốc tế như Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy. Tổng giá trị niêm yết các thỏa thuận lên tới gần 18 tỷ USD.