Thông báo về thông tin giả mạo trên mạng xã hội liên quan đến hang Sơn Đoòng

Thông báo về thông tin giả mạo trên mạng xã hội liên quan đến hang Sơn Đoòng

Thứ Sáu, 26/01/2018, 22:19


Trong những ngày gần đây, một số trang tin giả mạo trên mạng xã hội đã lan truyền những nội dung bóp méo sự thật, vu khống, bôi nhọ liên quan đến hang Sơn Đoòng, chính quyền tỉnh Quảng Bình và doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn FLC.

Chẳng hạn, những trang tin giả mạo này cho rằng, hiện tại, chính quyền tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC vẫn đang “âm thầm triển khai dự án cáp treo”, “âm thầm xây cáp treo” đến gần hang Sơn Đoòng, hay “cố tình tung hoả mù” về dự án này.

Bằng thông báo này, Tập đoàn FLC xin làm rõ các vấn đề sau:

1. Hiện tại, Tập đoàn FLC hoàn toàn không có bất cứ hoạt động khảo sát nào liên quan đến hang Sơn Đoòng hoặc khu vực xung quanh hang Sơn Đoòng. Tập đoàn FLC cũng hoàn toàn không có bất cứ hoạt động xây dựng nào liên quan đến các khu vực này từ trước đến nay.

2. Việc nghiên cứu, khảo sát khu vực xung quanh hang Sơn Đoòng - theo lời mời của tỉnh Quảng Bình - liên quan đến ý tưởng làm cáp treo đến gần hang, chỉ tiến hành trong vài ngày và đã được kết thúc từ tháng 5/2017, từ đó
 đến nay chưa có thêm bất cứ động thái nào.

3. Quan điểm của Tập đoàn FLC về vấn đề khai thác du lịch xung quanh hang Sơn Đoòng rất rõ ràng: các yếu tố về bảo đảm môi trường sinh thái, an ninh quốc gia phải được đặt lên trên yếu tố khai thác du lịch đơn thuần.

4. Chính vì vậy, bất cứ ý tưởng, dự án khai thác du lịch nào xung quanh hang Sơn Đoòng sẽ chỉ được chúng tôi cân nhắc khi và chỉ khi đã được Chính phủ và chính quyền địa phương thông qua, cũng như đã được các bộ ban ngành chức năng tại Việt Nam phê duyệt đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc chung khi khai thác di sản trong phát triển kinh tế - xã hội, và đặc biệt phải nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá Liên Hiệp Quốc (UNESCO).

5. Tập đoàn FLC sẽ báo cáo các cơ quan chức năng về tình trạng lan truyền thông tin giả mạo liên quan đến FLC, để có biện pháp hữu hiệu bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp trước các tin đồn bôi nhọ.


 

FLC News

Copyright © 2013 FLC Group All right reserved