"Khởi động" chương trình hợp tác với BFW

Thứ Năm, 10/10/2013, 18:53

FLC sẽ tuyển dụng 60 ứng viên cho ngành xây dựng và điều dưỡng cho thị trường CHLB Đức.

Chương trình hợp tác đào tạo ngoại ngữ, nâng cao tay nghề và hướng nghiệp cho học viên Việt Nam với Hiệp hội Hỗ trợ dạy nghề (BFW) của CHLB Đức đã chính thức khởi động.

Theo đó, hiện Ban Dự án hợp tác Đào tạo Quốc tế Việt Nam - CHLB Đức của Tập đoàn FLC đang tuyển dụng 60 ứng viên cho chương trình đào tạo và thực hành nghề tại CHLB Đức.

Với bước "khởi động" này, FLC sẽ hợp tác với Hiệp hội Hỗ trợ đào tạo nghề của Bang Sachsen (CHLB Đức), nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa BFW với lĩnh vực đào tạo nghề của FLC Group.

Theo nội dung hợp tác, FLC sẽ tuyển dụng 60 ứng viên cho ngành xây dựng điều dưỡng. Sau khi được tuyển dụng, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Đức trong 06 tháng tại Việt Nam, khi đạt chứng chỉ B1, ứng viên được chuyển tiếp đi đào tạo và nâng cao tay nghề tại các doanh nghiệp của CHLB Đức trong thời gian 24 tháng, thi lấy chứng chỉ nghề của Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (IHK).

Sau khi có chứng chỉ của IHK cấp, ứng viên được giữ lại làm việc ở các doanh nghiệp Đức, tại nơi đã thực hành nghề trong thời hạn 03 năm. Mức lương tối thiểu 10,25 EURO/giờ. Điều kiện của hợp đồng lao động áp dụng theo quy định của Luật Lao động CHLB Đức.

Sau khi chuyển tiếp sang đào tạo ở Đức, ứng viên được miễn phí hoàn toàn học phí, giáo trình giáo cụ và các chi phí khác liên quan đến đào tạo tại Đức. Bên cạnh đó, ứng viên được miễn phí tiền ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo.

Ngoài việc miễn các loại phí trên, ứng viên được hưởng trợ cấp học nghề, theo đó: năm thứ nhất là 606 EURO/tháng, năm thứ hai là 670 EURO/tháng.

Là đối tác duy nhất của BFW tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề, một trong những chương trình hợp tác chiến lược quốc tế của FLC với các đối tác nước ngoài.

Chương trình hợp tác với BFW cũng là dự án đầu tiên được một doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam thực hiện việc đào tạo và hướng nghiệp cho thanh niên Việt Nam tại CHLB Đức, một thị trường lao động có chất lượng cao và uy tín, song cũng rất khắt khe và khó tính.

Thời hạn nhận hồ sơ đến 17h ngày 30/10/2013. Tiêu chuẩn để ứng tuyển đi đào tạo và thực hành nghề tại CHLB Đức là nam/nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 35, tốt nghiệp trung cấp trở lên các ngành nghề được tuyển dụng.

Ứng viên quan tâm xin vui lòng đặt hẹn trực tiếp đến:
Ban Dự án hợp tác Đào tạo Quốc tế Việt Nam - CHLB Đức
Trụ sở: Tầng 4, FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội; điện thoại: 04. 6296 6590, email: trungdt@flc.vn; mobile: 090 344 3444 (ông Đào Thiện Trung).

Chi nhánh Tp.HCM:
Ông Ngô Văn Thu, mobile: 093 668 9899
Số 86 - 88 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Tháng 8/2013, CHLB Đức đã mở cửa thị trường lao động đối với nhiều ngành nghề mà nước này thiếu nhân lực. Trong đó, bên cạnh nghề điều dưỡng viên (CHLB Đức đã chọn Việt Nam là nước đầu tiên ngoài châu Âu để thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ), còn có các nghề như điện xây dựng, nước, kỹ thuật thiết bị vệ sinh, sưởi và điều hòa nhiệt độ,... Điều kiện để vào thị trường này là phải có trình độ đào tạo tương tự như trình độ đào tạo của Đức.

Nguồn: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

FLC News