AFD hợp tác với FLC trong các dự án phát triển bền vững

Thứ Năm, 26/09/2013, 10:08

Tổng giám đốc FLC Group Doãn Văn Phương giới thiệu dự án Hồ Cẩm Quỳ với ông Bertrand Ficini.

Ông Bertrand Ficini, Giám đốc dự án Phát triển nhân lực và Đào tạo nghề của AFD Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ông Lê Đình Vinh, Phó chủ tịch FLC Group tại văn phòng Tập đoàn chiều 25/9.

AFD là một tổ chức phi chính phủ của Pháp hoạt động tài trợ các dự án nhằm cải thiện đời sống người dân, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và bảo vệ trái đất thông qua các hoạt động như: đào tạo, sức khỏe sinh sản, hỗ trợ nông dân và các doanh nghiệp nhỏ, cấp nước, bảo vệ rừng nhiệt đới, chống biến đổi khí hậu...

Từ năm 1994, AFD đã tài trợ cho 69 dự án tại Việt Nam. Mục tiêu hàng năm của AFD là tài trợ 100 triệu Euro cho các dự án phát triển bền vững tại Việt Nam.

Các khoản tài trợ của AFD không có ràng buộc về xuất xứ hàng hóa và dịch vụ, có đấu thầu quốc tế, tuy nhiên lại có sự ràng buộc, kiểm định rất lớn về tính phát triển bền vững và những lợi ích cộng đồng mà các dự án mang lại.

Phó chủ tịch FLC Group Lê Đình Vinh làm việc với ông Bertrand Ficini.

Đối với các dự án mà FLC đang thực hiện, ông Bertrand Ficini cho biết: “Các dự án mà FLC đang triển khai như dự án đào tạo nghề, dự án Hồ Cẩm Quỳ,… sẽ có những tác động tốt đối với đời sống của cộng đồng. Đơn cử như Trường Cao đẳng Nghề FLC, sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, tôi biết đây là một dự án được đầu tư quy mô, mục tiêu giảng dạy rõ ràng, định hướng đào tạo chuyên nghiệp. Vì thế, trước mắt AFD sẽ giúp đỡ Trường Cao đẳng Nghề FLC phát triển các dự án, xây dựng các khoa, các phòng thí nghiệm".

"Đối với các dự án khác như dự án Hồ Cẩm Quỳ,… chúng tôi cũng sẽ tiến hành các bước đánh giá và thẩm định tiếp theo. Tuy nhiên, với kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi tin tưởng AFD và FLC sẽ có sự hợp tác trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong thời gian tới”.

FLC News