Quý III, doanh thu và lợi nhuận của FLC Global đều tăng đột biến

Thứ Sáu, 15/11/2013, 21:20

Ngày 23/9/2013, cổ phiếu KLF chính thức niêm yết trên HNX.

Do mảng thương mại đã bắt đầu được hạch toán, nên từ quý III/2013, kết quả kinh doanh của FLC Global tăng trưởng mạnh.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2013 của Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư quốc tế FLC (FLC Global, mã KLF - HNX), trong quý III/2013, FLC Global đạt 97,562 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi trước thuế 14,2 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước và 6 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận của FLC Global đều tăng đột biến.

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu của FLC Global đạt gần 165 tỷ đồng, lãi trước thuế 20,54 tỷ đồng, bằng gần 30 lần so với cùng kỳ năm 2012.

FLC Global hiện có vốn điều lệ 260 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đến hết 30/9/2013 là 279 tỷ đồng. Theo ban lãnh đạo FLC Global, do các mảng hoạt động khác vẫn trong giai đoạn đầu tư, mở rộng, nên thu nhập hiện nay của FLC Global chủ yếu đến từ mảng kinh doanh thép, inox và nguyên vật liệu cho các nhà máy thép, inox.

Đồng thời, do đặc thù hợp đồng, nên từ quý III/2013, doanh thu các mảng kinh doanh này mới bắt đầu được hạch toán và ghi nhận lợi nhuận. Đây là lý do vì sao doanh thu nửa đầu năm 2013 khá khiêm tốn, nhưng FLC Global vẫn tự tin về khả năng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm.

FLC Global hiện đang xúc tiến mở rộng đầu tư nhà máy cán thép sang Myanmar, đồng thời, FLC Global cũng đã trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam, doanh nghiệp chuyên về inox, với mức sở hữu 30% vốn điều lệ.

FLC News/Nguồn: ĐTCK