FLC Global trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Inox Thành Nam

Thứ Năm, 24/10/2013, 10:00

Lãnh đạo FLC Global tham quan Nhà máy Inox Thành Nam ngày 11/10.

Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư quốc tế FLC (FLC Global, mã CK: KLF) vừa hoàn tất thủ tục mua lại 30% vốn điều lệ, và trở thành cổ đông lớn của Inox Thành Nam.

Với việc đầu tư vào tập đoàn này, FLC Global chính thức tham gia vào sản xuất sản phẩm trong chuỗi giá trị ngành thép.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, Tổng giám đốc FLC Global Lê Thanh Dương cho biết, việc mua lại cổ phần của Inox Thành Nam đã được FLC Global đàm phán với đối tác từ lâu và đây là điểm thích hợp để FLC Global đi đên quyết định.

"Trong tương lai, FLC Global sẽ tiếp tục xem xét nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Thành Nam, đồng thời đầu tư vốn để tái cấu trúc và nâng cấp năng lực sản xuất kinh doanh của Thành Nam", Tổng giám đốc FLC Global cho biết.

Bên cạnh đó, theo ông Dương, việc sở hữu cổ phần và đầu tư nâng cao năng lực của Nhà máy Inox Thành Nam sẽ tăng cường vị thế của FLC Global trong việc tham gia chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh ngành thép tại Việt Nam, song song với việc đầu tư nhà máy cán thép tại Myanmar.

Được biết, thương mại ngành thép, bao gồm kinh doanh nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm của các nhà máy thép, các sản phẩm chế biến từ thép đang chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của FLC Global.

Với công suất cắt xẻ khoảng 60.000 tấn/năm, Inox Thành Nam đáp ứng các yêu cầu cắt tấm, xẻ băng các chủng loại thép, kim loại, hợp kim. Ngoài ra, đây còn là một trong số ít trung tâm cắt xẻ tại Việt Nam có thể phủ PVC cả 2 mặt và lót giấy cho nguyên liệu tấm hoặc băng xẻ khi cắt tấm, xẻ băng.

Inox Thành Nam có nhà máy chính đặt tại Hưng Yên. Đây là nhà máy có dây chuyền công nghệ thiết bị hiện đại, mới 100% được nhập khẩu từ Đài Loan và Nhật Bản, với công suất cắt xẻ khoảng 60.000 tấn/năm, đáp ứng các yêu cầu cắt tấm, xẻ băng các chủng loại thép, kim loại, hợp kim,... Ngoài ra, đây còn là một trong số ít trung tâm cắt xẻ tại Việt Nam có thể phủ PVC cả 2 mặt và lót giấy cho nguyên liệu tấm hoặc băng xẻ khi cắt tấm, xẻ băng.

Trong các năm qua, Inox Thành Nam đã mở rộng hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu qua nhiều quốc gia lớn như Thổ Nhĩ kỳ, Nga, UAE...

FLC News
Nguồn: Đầu tư Chứng khoán