Vận tải hàng không
01:46 13/10/18

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, hoạt động theo mô hình “hybrid”, một loại hình vận chuyển hàng không mới lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý.

Mục tiêu của Bamboo Airways là kết nối trực tiếp các điểm du lịch đang lên của Việt Nam với thị trường trong nước và quốc tế. Chiến lược này vừa nhằm làm giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho hoạt động bay, Hãng đã tiến hành hàng loạt thoả thuận ký kết mua máy bay từ những đối tác hàng đầu thế giới, trong đó có thoả thuận mua 30 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và 50 máy bay Airbus A321neo, dưới sự chứng kiến của những lãnh đạo cấp cao trong nước và quốc tế.

Dự kiến trong năm 2019, Bamboo Airways nâng tổng số máy bay lên 40 – 50 chiếc, khai thác từ 37 – 40 đường bay trong nước và quốc tế, phục vụ 5 triệu lượt hành khách với định hướng tiêu chuẩn 5 sao, hướng đến trở thành một thương hiệu uy tín, một lựa chọn hàng đầu cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Việt Nam.