TRƯỜNG ĐẠI HỌC FLC

Địa điểm: Phường Hà Lầm, Phường Hà Trung, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Diện tích: Khoảng 50 ha

Tổng vốn đầu tư: Khoảng 3.865 tỷ đồng

Quy mô đào tạo: Đa ngành

Hạng mục đầu tư:
– Khu giảng đường
– Thư viện
– Trung tâm thông tin tư liệu chuyên ngành
– Khu ký túc xá
– Công trình phụ trợ làm “xưởng thực hành”: khu đô thị, khu thương mại dịch vụ, sân golf, sân vận động, khu thể thao, giải trí

Thời gian khởi công: Tháng 08/2019

Thời gian hoàn thành: Năm 2020

Hoạt động theo mô hình đào tạo tư thục không vì lợi nhuận, Trường Đại học FLC được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt chủ trương thành lập vào ngày 03/06/2019.

Với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, Trường được xây dựng tại Khu đô thị Đại học FLC Quảng Ninh quy mô dự kiến hơn 700 ha. Đây là một tổ hợp hoàn chỉnh được kiến tạo để trở thành mô hình đầu tiên đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, kết nối trực tiếp hệ sinh thái đô thị thông minh, quần thể nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn FLC đang hoạt động.

Điểm nhấn độc đáo và khác biệt của mô hình này là lấy trường Đại học FLC làm hạt nhân trung tâm. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp, đô thị thông minh, khu thương mại dịch vụ… với các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cung ứng dịch vụ sẽ đóng vai trò như những vệ tinh phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, học tập và huấn luyện nghề nghiệp của học viên.

Đại học FLC được thành lập với sứ mệnh là trường đại học hàng đầu khu vực và thế giới, được công nhận và xếp hạng quốc tế tại Việt Nam, là cơ sở giáo dục hệ đại học và sau đại học vượt trội trong phương pháp và chương trình giảng dạy, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao của Việt Nam nói riêng và góp phần phát triển các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam nói chung.

Dự kiến, sau khi được thành lập và chính thức đi vào hoạt động, Trường Đại học FLC sẽ là cơ sở đào tạo chủ lực trong việc cung cấp nhân sự chất lượng cao cho Tập đoàn FLC và các công ty thành viên, đặc biệt là Hãng hàng không Bamboo Airways, các khu quần thể thuộc hệ thống Tập đoàn FLC. Bên cạnh đó, Trường đại học FLC được kỳ vọng là cơ sở đào tạo trực tiếp cung ứng nhân sự cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là Khu công nghiệp Y dược công nghệ cao đang được Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Đồng thời, Trường cũng đặt mục tiêu là cơ sở đào tạo góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, du lịch, hàng không trên phạm vi Việt Nam và khu vực.

Trường Đại học FLC sẽ dự kiến tuyển sinh từ cuối năm 2020 với quy mô đào tạo ban đầu là 600 sinh viên và sẽ tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 20.000 sinh viên vào năm 2035.