FLC Quy Nhơn: Kỳ tích xây dựng sân golf tiêu chuẩn quốc tế
17:32 21/11/15

Khởi công cách đây khoảng 5 tháng, ngoài hạng mục sân golf đã hoàn thành, đang chờ ngày khai trương, rất nhiều các hạng mục khác của FLC Quy Nhơn như khách sạn À La Carte, villa đều đã xong giai đoạn xây thô, bước sang giai đoạn nước rút hoàn thiện. Cùng với đó, hạ tầng điện, nước đang được xây dựng, lắp đặt khẩn trương.

Kỷ lục xây dựng sân golf nhanh nhất thế giới

Chứng kiến sân golf 18 lỗ dạng links tuyệt đẹp nằm trong Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn đã hoàn thành, nhiều người dân ở Tp. Quy Nhơn (Bình Định) đã phải thốt lên: “Không thể tưởng tượng được!”.

Cảnh quan tuyệt đẹp.

Theo các chuyên gia của hai nhà thầu hàng đầu thế giới Nicklaus Design và Flagstick, hai đơn vị đã thiết kế và quản lý thi công hơn 400 sân golf nổi tiếng trên thế giới, sân gofl FLC Quy Nhơn có tiến độ thi công nhanh nhất thế giới và là một trong ba sân gofl đẹp nhất châu Á.

Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Faros, nhà thầu với biệt danh “thần đèn”, chuyên đảm nhiệm thi công các dự án ngàn tỷ của Tập đoàn FLC, ông Đỗ Như Tuấn cho biết, trên công trường dự án hiện có khoảng 1.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang làm việc ngày đêm. Do điều kiện thi công ở Nhơn Lý thuận lợi hơn nhiều so với ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, nên tiến độ triển khai nhanh hơn so với dự án FLC Sầm Sơn (một dự án khác của Tập đoàn FLC, được khởi công tháng 5/2014 và khánh thành ngày 12/7/2015).

“Đến cuối năm nay, sân golf và khu villa sẽ được hoàn thiện, đưa vào hoạt động, cho phép đón tiếp khách du lịch và khách chơi golf đến nghỉ dưỡng dài ngày. Đầu năm 2016, toàn bộ quần thể dự án sẽ được khánh thành, giúp giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 người lao động”, ông Đỗ Như Tuấn quả quyết.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không giấu được niềm vui khi thực hiện đúng điều ông cam kết tại Lễ khởi công công trình. Không chỉ Lãnh đạo Tập đoàn FLC, mà lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng vui mừng với tiến độ “thần tốc” của dự án mà tỉnh coi là trọng điểm trong chiến lược chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu hút đầu tư vào Tỉnh. Chính chữ “tín” và khả năng hiện thực hóa cam kết của FLC, mà ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định không ngần ngại khẳng định: “Tập đoàn FLC là nhà đầu tư vào Bình Định uy tín nhất từ trước đến nay”.

Ông Dũng cho biết thêm, để phát huy tối đa hiệu quả của dự án, Tỉnh sẽ đầu tư thêm các công trình hạ tầng, trong đó có đường cao tốc nối thẳng sân bay Phù Cát đến quần thể dự án, dự kiến triển khai đầu năm 2016. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển Sân bay Phù Cát – FLC Quy Nhơn xuống chỉ còn 12 phút.

Nicklaus Design và Flagstick đánh giá, sân gofl FLC Quy Nhơn là một trong ba sân gofl đẹp nhất châu Á.

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các hạng mục chính của dự án bao gồm sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khu resort và khách sạn 5 sao với tổng cộng 800 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp…

Cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động Bình Định

Mới đây Tập đoàn FLC đã chính thức thông báo tuyển lao động cho dự án FLC Quy Nhơn. Bà Trần Thị Hương, Giám đốc Nhân sự FLC cho biết, Tập đoàn cần tới 1.500 lao động mới.

Trên 1.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang làm việc ngày đêm để đảm bảo tiến độ dự án.

Theo đó, FLC ưu tiên tuyển dụng các nhân sự của Bình Định, bao gồm cả lao động có kinh nghiệm, trình độ cao và cả lao động chưa có kinh nghiệm. Sau giai đoạn tuyển dụng là công tác đào tạo. Đây là khâu Tập đoàn đặc biệt chú trọng nhằm tạo ra sự đồng bộ trong chất lượng dịch vụ ở mức tiêu chuẩn cao nhất.

“Chúng tôi đã ký hợp đồng với đơn vị quản lý chuyên nghiệp nước ngoài là Serenity Holding Groups, đơn vị quản lý khách sạn và resort đẳng cấp thế giới với các thương hiệu như A La Carte, Fusion Resort, đã có mặt tại các điểm du lịch lớn tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… để đảm bảo tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khu dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao”, bà Hương nói.

Bài và ảnh: Tiến Luyến/Lao động và Xã hội