Bài phát biểu của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết tại Lễ kỷ niệm 17 năm thành lập
20:38 28/10/18
Trở lại danh sách tin tức

Xin chào toàn thể các bạn, các anh chị em cán bộ, nhân viên Tập đoàn FLC!

Hôm nay, chúng ta cùng hội ngộ tại đây, để chào mừng FLC thêm một tuổi mới.

Với một đời người thì 17 năm không phải thời gian dài. Đại đa số vẫn chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị hành trang và ấp ủ cho những khát vọng, những dự định ở thì tương lai. Nhưng với một doanh nghiệp nhiều hoài bão như FLC, 17 năm là đủ để chúng ta làm được nhiều điều hơn thế.

Từ xuất phát điểm là một doanh nghiệp thương mại và tư vấn pháp lý với quy mô khiêm tốn, FLC đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam, với giá trị thương hiệu và tài sản đã và đang tăng lên từng ngày.

Đóng góp vào thành quả này có nhiều nhân tố, nhưng nhân tố quan trọng nhất không có gì khác chính là các bạn, chính là hàng ngàn thành viên đang lao động, đang cống hiến và đang cùng chia sẻ những giá trị chung, đã lan toả trong dòng chảy của FLC suốt 17 năm nay.

Không có các bạn, FLC không thể có trong tay hệ thống quần thể nghỉ dưỡng quy mô đã ghi dấu trên bản đồ du lịch trong và ngoài nước!

Không có các bạn, FLC không thể nghiên cứu đầu tư và triển khai gần 200 dự án trải dài từ Bắc vào Nam!

Không có các bạn, FLC không thể tổ chức hàng trăm sự kiện mở bán, giới thiệu sản phẩm thành công để thiết lập một trong những kênh huy động vốn hiệu quả và bền vững nhất cho các hoạt động đầu tư của Tập đoàn.

Không có các bạn, cũng không có khái niệm thần tốc – một mỹ từ mà giới truyền thông đã sử dụng để đánh giá về tiến độ nhiều dự án của FLC trong những năm qua.

Chúng ta đều hiểu rằng, không có sự thần tốc nào đến với người FLC một cách dễ dàng. Không thể kể hết những khó khăn, thử thách mà hàng ngàn nhân viên của FLC đã vượt qua để đi tới ngày hôm nay. Nhưng, cũng chính những khó khăn, thử thách này đã tạo ra những giá trị rất đặc biệt, mà tôi cho rằng đã làm nên thương hiệu, làm nên sự tự hào của người FLC.

Đó chính là sự tận tâm. Sự cống hiến. Khát khao chinh phục. Và trên hết là sự dũng cảm của những con người đã quen với việc nắm bắt cơ hội trong những thách thức của thị trường. Và khi đã tìm được cơ hội, thì chiến đấu bằng 200% sức lực, với tất cả ý chí và niềm tin rằng không có điều gì là không thể thực hiện.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn trân trọng tới 10.000 cán bộ, nhân viên đang đứng dưới mái nhà chung của FLC, và cả những người dù không thể đi tiếp cùng FLC, nhưng đã cống hiến rất nhiều cho sự thành công của FLC trong thời gian qua.

Tôi tin rằng dù ở đâu thì những giá trị mà người FLC đã vun đắp, những tinh thần mà người FLC đã tạo dựng, vẫn sẽ luôn được gìn giữ trong trái tim của anh chị và các bạn như một dấu ấn đáng trân trọng, đáng tự hào!

Thưa toàn thể các bạn, các anh chị em,

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta thấy mình đã làm được nhiều việc lớn. Nhưng, vẫn còn nhiều nhiệm vụ lớn hơn nữa, thách thức hơn nữa đang chờ đợi người FLC ở phía trước.

FLC không chỉ hoạt động trong lĩnh vực quen thuộc mà chúng ta đã gặt hái được ít nhiều thành tựu là bất động sản nghỉ dưỡng, mà sẽ còn mở rộng tới các lĩnh vực nhiều tiềm năng khác như hàng không, như nông nghiệp công nghệ cao…

Dịch vụ của FLC sẽ không chỉ cung cấp cho khách hàng nội địa, mà sẽ còn tiếp cận nhiều thị trường trên toàn thế giới.

Và như vậy, cũng có nghĩa,  cuộc chiến của người FLC sẽ không chỉ giới hạn trong một tỉnh thành, một địa phương mà sẽ còn vượt qua biên giới Việt Nam. Sự cạnh tranh, bởi vậy, sẽ càng ngày càng khốc liệt hơn.

Trong bối cảnh của Cách mạng 4.0 đang bùng nổ, sẽ có rất nhiều cơ hội để chúng ta tiếp cận với những công cụ làm việc mới. Sự phát triển của công nghệ khiến nhiều quy trình phức tạp đang trở nên đơn giản hơn.

Nhận thức sớm vấn đề này, Ban lãnh đạo FLC đã và đang hợp tác với những đối tác lớn về công nghệ để trong thời gian sớm nhất, người FLC sẽ được trang bị những công cụ tiên tiến, hiện đại, giúp tối ưu thời gian cũng như năng suất lao động.

Nhưng tôi luôn cho rằng, không có công cụ nào quan trọng hơn trí tuệ và trái tim của chính mỗi người FLC. Nếu trái tim giúp gìn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và niềm đam mê, thì trí tuệ sẽ dẫn lối để niềm đam mê đó được hiện thực hoá bằng những phương thức hiệu quả nhất, sáng tạo nhất, dưới trách nhiệm cao nhất.

FLC cần và hy vọng mọi thành viên của mình sẽ tiếp tục làm việc bằng cả trí tuệ và trái tim như vậy!

Chỉ có như vậy, chúng ta mới tiếp tục mang đến niềm tin cho khách hàng, đối tác; mang đến giá trị cho bản thân, cho doanh nghiệp, đồng thời đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của xã hội, của cộng đồng.

Thành công của ngày hôm nay bắt nguồn từ nỗ lực của ngày hôm qua. Thành công trong tương lai phụ thuộc vào những hành động ngay từ bây giờ. Tôi hy vọng mốc 17 năm mà chúng ta đang kỷ niệm hôm nay, sẽ chỉ là điểm khởi đầu cho những chặng đường mới nhiều thành tựu, dài 20, 30 năm tới và xa hơn thế.

Nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin được cảm ơn tất cả các bạn, các anh chị em cán bộ, nhân viên đã nỗ lực làm việc, cống hiến trong suốt thời gian qua.

Chúc toàn thể anh chị em cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Tập đoàn FLC của chúng ta ngày một phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Chúc Đêm Gala hôm nay thật vui, thật trọn vẹn, thành công thật rực rỡ!

Xin chân thành cảm ơn.